หนุ่มใหญ่โดนหลอกโอนเงิน8แสนหวังเลขล็อค3ตัวท้าย

อดีตลูกจ้าง อบจ.ถูกหลอกล็อคเลข3ตัวท้าย หลงเชื่อโอนเงินสูญกว่า 8 แสนบาท เสียใจขั้นคิดฆ่าตัวตาย 

นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความพร้อม นายต๋อง อายุ 61 ปี อดีตลูกจ้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม(อบจ.นครปฐม) นำหลักฐานเป็นคลิปเสียงและหลักฐานการโอนเงิน และใบเรียงเบอร์ที่มีการโฆษณาล็อคเลขได้ มอบให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดี นายต๋อง กล่าวว่า เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ตัวเองได้ไปซื้อใบเรียงเบอร์(ใบตรวจเลข) 3 ใบ ย่านตลาดห้วยพลู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐมและเห็นโฆษณาว่าทำนองว่าล็อคเลขได้แต่ต้องสมัครสมาชิก จึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ในโฆษณาและได้พูดคุยกับ นายประเวศน์ ก่อนจะอ้างรู้จัก นายฉลองรัตน์ ที่เป็น ผู้อำนวยการกองสลากฯ และ “รองประวิตร” สามารถล็อคเลขได้ โดยตอนแรกต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิก 14,000 บาท แลกกับหวย 3 ตัวท้าย จำนวน 5 งวด แต่ต่อมามีการเจรจาให้จ่ายเงินอีกหลายครั้ง ตนเองจึงจ่ายไปเรื่อยๆรวม 7 ครั้ง รวมกว่า 820,000 บาท โดยครั้งสุดท้าย นายฉลอง ได้นัดหมายให้ไปจ่ายที่ กองสลากฯ แต่ก็ไม่มาพบและให้โอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.สุพัตรา แสงผึ้ง พร้อมย้ำไม่ให้บอกกล่าวกับใคร หากจ่ายไม่ครบก็จะไม่ได้เลขล็อคดังกล่าว ทั้งนี้หลังจ่ายเงินครบได้เลขล็อค 3 ตัวท้าย (527) ประจำงวดวันที่ 16 ก.ค.2562 แต่ปรากฏว่าเลขไม่ได้ออกตามนั้น ตนจึงพยายามติดต่อกลับก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงรู้ว่าถูกหลอก

นายต๋อง กล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะเงินกว่า 8 แสนที่นำไปจ่ายก็เป็นเงินที่กู้นอกระบบมา หลังเกิดเหตุไม่ได้บอกแม่ที่ป่วย และถึงขั้นคิดอยากจบชีวิตตัวเอง เพราะไม่มีแม้แต่เงินซื้อนมให้แม่ที่ป่วยติดเตียง แต่หลังจากที่มีหลายฝ่ายให้กำลังใจ จึงตัดสินมาร้องเรียนและต่อสู้คดี

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า กรณีที่มีการโฆษณาสามารถล็อคเลข ยืนยันว่ากองสลากฯไม่สามารถล็อคเลขได้แน่นอน จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ส่วนผู้ที่โฆษณา เข้าข่ายมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตาม พรบ.ฟอกเงินฯ ต้องถูกดำเนินคดียึดทรัพย์ จากนี้ได้ให้ผู้เสียหายไปแจ้งความตำรวจท้องที่โดนตนเองจะช่วยเร่งรัดคดีด้วย พร้อมเตรียมลงพื้นที่ตรวจโรงพิมพ์ย่านสำราณราษฎร์ด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close