เร่งตามตัวแท็กซี่รูดทรัพย์นทท.จีนตอนเมา3ล้าน

รองโฆษก ตร. เผย เร่งติดตามคนร้ายลักทรัพย์ นทท.จีนกว่า 3 ล้าน ขณะมึนเมาบนแท็กซี่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดียได้นำเสนอข่าวแท็กซี่ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารชาวจีนขณะมึนเมา ในเขตพื้นที่ สน.คลองตัน จ.กรุงเทพฯ ว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.คลองตัน ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 05.00-07.00 น. นายซง ไอ (MR.ZHONG AI) ผู้เสียหาย ได้มีการดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน และเมื่อรู้สึกมึนเมา จึงได้เรียกรถแท็กซี่จากบริเวณ RCA เพื่อกลับคอนโดใน ซ.เอกมัย 30 ซึ่งผู้เสียหายไม่สามารถจดจำหมายเลขทะเบียนของรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ โดยระหว่างอยู่บนรถแท็กซี่นั้นผู้เสียหายได้หลับไป แต่มารู้สึกตัวอีกทีพบว่าอยู่บริเวณข้างถนนหน้าซีคอนโด กลางซอยเอกมัย 12 เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันเดียวกัน ต่อมาหลังจากตรวจสอบทราบว่าทรัพย์สินของผู้เสียหายได้หายไป รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 3,621,000 บาท จึงได้เดินทางมายัง สน.คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยขณะนี้พนักงานสอบได้สอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เกี่ยวข้อง ฝ่ายสืบสวนได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในทุกจุดที่เกี่ยวข้องในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อให้ทราบถึงข้อมูลคนร้าย ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุและเส้นทางหลบหนี รวมถึงการสืบสวนหาข่าวกลุ่มแก๊งที่มีประวัติการกระทำผิดลักษณะใกล้เคียง

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาได้พบเจอเหตุในลักษณะแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง จึงขอความร่วมมือผู้ขับรถยนต์โดยสารแท็กซี่ ให้เป็นเจ้าบ้านที่ดี และขอให้ประชาชน, นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ สถานบริการ กินดื่ม หรือมาติดต่อทำธุรกิจภายในประเทศไทย ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง เนื่องจากอาจพบผู้ที่ไม่ประสงค์ดีในลักษณะดังกล่าว โดยหากพบเหตุ หรือพฤติกรรมของบุคคลใดที่ไม่น่าไว้วางใจ, มีพฤติกรรมที่น่าสงสัย หรือมีข้อมูลในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสได้ที่โรงพักใกล้เคียง หรือหมายเลขสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close