คุม2ผตห.มือวางบึ้มป่วนกรุงหน้าตร.ฝากขังศาลอาญา

ตำรวจคุม "ลูไอ-วิลดัน" 2 ผู้ต้องหาวางระเบิดป้าย ตร. ฝากขังศาลอาญารัชดา

เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลบางรัก ควบคุมตัว นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยควบคุมตัวออกจากห้องขังบริเวณชั้น 2 สน.บางรัก ลงมาขึ้นรถตู้สีขาว เดินทางไปพร้อมกับ นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ ซึ่งอยู่บนรถตู้ถูกควบคุมตัวมาจาก สน.ปทุมวัน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พนักงานสอบสวนแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา คือ1.อั้งยี่ซ่องโจร 2.มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง 2.พยายามฆ่าผู้อื่น และ 4.พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุที่ต้องมีการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา จากเดิมที่เตรียมนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เนื่องจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือคำสั่งให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปรามทำแล้ว เนื่องจากคดีเกิดขึ้นหลายท้องที่ ทั้งในกทม.และจังหวัดนนทบุรี

เมื่อถึงศาลอาญารัชดา พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวันและสน.บางรัก ได้คุมตัวนาย นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี สองผู้ต้องหาชาวจังหวัดนราธิวาส ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผลัดแรก ในข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง และพยายามฆ่าผู้อื่น ท่ามกลางการคุ้มกันแน่นหนาจากหน่วยอรินทราช

 

ขณะที่ ตัวนายนายลูไอ แซแง มีสีหน้าเรียบเฉย ต่างจากนายนายวิลดัน มาหะ ที่แสดงสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมไปยังห้องเวรชี้

เบื้องต้น ท้ายคำร้องทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องเป็นคดีอุกฉกรรจ์มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี โดยหลังจากนี้ ผู้ต้องหาทั้ง2 ราย ถูกควบคุมตัวไปที่เรือนจำชั่วคราวแขวงทุ่งสองห้อง ในพื้นที่ มบท.11  แทนการถูกส่งตัวไปยังเรือนจำพลเรือน ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง

ทั้งนี้ สาเหตุในการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มาฝากขังที่ศาลอาญารัชดา แทนอาญากรุงเทพใต้ เนื่องจากคดีเกิดในหลายพื้นที่

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close