ผบก.ป.ยันไม่มีการโอนคดีบึ้มป่วนกรุงมากองปราบ

ผบก.ป. ยัน ไม่มีการโอนคดีบึ้มป่วนกรุงมากองปราบฯ แจงเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานอยู่แล้ว

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการตำรวจปราบปราม(ผบก.ป.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการโอนสำนวนคดีวางระเบิดป่วนกรุงเทพฯมายังกองบังคับการปราบปรามว่า ไม่มีการโอนสำนวนคดีมายังกองบังคับการปราบปรามแต่อย่างใด ขณะนี้ยังคงเป็นคณะทำงานชุดเดิม ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จัดตั้งขึ้น โดยบูรณาการกำลังจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกองบังคับการปราบปราม เป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานอยู่แล้วตั้งแต่วันแรกที่มีการตั้งคณะทำงานขึ้น และร่วมทำงานทุกส่วน

โดย พล.ต.ต.จิรภพ ระบุว่า หน่วยงานสำคัญที่อยู่ในคณะทำงานชุดนี้ ประกอบด้วยกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (บช.ภ.9) และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่วนรายละเอียดของคดี ทาง ผบ.ตร. หรือโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ให้ข้อมูลเท่านั้น เพื่อป้องกันการสับสนและการบิดเบือนของข้อมูล

อย่างไรก็ตาม วันนี้เจ้าหน้าที่จะคุมตัวนายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ สองผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2562 ไปฝากขังยังศาลอาญากรุงเทพใต้ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close