“สันธนะ”ร้องป.เอาผิดหญิงกล่าวหาปมยึดตลาดสุรนคร

“สันธนะ” ร้องกองปราบ ดำเนินคดีหญิงกล่าวหาตนยกพวกบุกยึดตลาดสุรนคร

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้รับมอบอำนาจจากนายปรีชา สุวรรณชาติ เจ้าของที่ดินตลาดสุรนคร จังหวัดนครราชสีมา นำหลักฐานโฉนดที่ดิน ใบรับมอบอำนาจจากเจ้าของที่ดิน และเอกสารแจ้งการเข้าดำเนินการภายในตลาด รวมทั้งภาพถ่ายต่าง ๆ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เช่าตลาดสุรนคร รายหนึ่ง ในข้อหาบุกรุก  ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ฉ้อโกง ละเมิดอำนาจศาล และข้อหาอื่น รวม 10 ข้อหา สืบเนื่องจากที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อมวลชนถึงกรณี นายสันธนะ นำพรรคพวกเข้ายึดตลาดดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยนายสันธนะ ยืนยันว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นการบุกรุกตลาด เพราะตัวเองได้รับมอบอำนาจจากนายปรีชา เจ้าของที่ดินซึ่งเป็นเจ้าของตลาดขณะนี้ ให้เข้าดำเนินการ หลังผู้เช่าพื้นที่ ในนามบริษัทสุรนครเมืองใหม่ ไม่จ่ายค่าเช่าตามกำหนดและผิดสัญญา กรณีไม่มีการก่อสร้างและพัฒนาตลาดตามที่ตกลงกันไว้ แต่ยังมีการเก็บค่าเช่าจากผู้ค้าอย่างต่อเนื่อง รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

นอกจากนี้นายสันธนะ ยังระบุด้วยว่า การกระทำของผู้เช่ารายนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐและนักการเมืองคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเชื่อได้ว่ามีผลประโยชน์ร่วมกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close