ลุ้น!ศาลตัดสินนปช.ชุดใหญ่ก่อการร้ายชุมนุมปี53

ลุ้น! ศาลนัดตัดสิน นปช.ชุดใหญ่ก่อการร้าย ชุมนุมปี 53  "ณัฐวุฒิ" พร้อมน้อมรับคำตัดสินทุกผลคำพิพากษา

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี นปช.ก่อการร้าย หมายเลขดำ อ.2542/53 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้องนายวีระ หรือวีระกานต์ มุสิกพงศ์  อดีตประธาน นปช.หรือกลุ่มคนเสื้อแดง กับพวกรวม 24 คน เป็นจำเลย ในความผิดฐาน ร่วมกันก่อการร้าย ปลุกปั่นยั่วยุ ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ฯ

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 28 ก.พ.- 20 พ.ค.53 จำเลยกับพวกอีกหลายคนที่หลบหนี รวมทั้ง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ที่เสียชีวิตแล้ว  ร่วมกันกระทำผิดกฎหมายด้วยการยุยง ปลุกปั่นปชช.ทั่วราชอาณาจักรให้เข้าร่วมชุมนุม สะสมอาวุธสงครามร้ายแรง บุกเข้าไปตามสถานที่ราชการต่างๆ ปิดถนน ก่อความวุ่นวาย และความไม่สงบในบ้านเมืองเพื่อต่อต้านรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

วันนี้ จำเลยที่ได้รับการประกันตัว เดินทางมาศาล โดยนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวก่อนเข้าฟังการพิจารณาคดี ว่า ตลอดการต่อสู้คดีในชั้นการพิจารณาของศาล ตนเองยังยืนยันข้อเท็จจริงของการชุมนุม ว่า เป็นการ ชุมนุมโดยสงบ เพื่อต้องการให้รัฐบาลในขณะนั้นลาออก แต่สถานการณ์กลับบานปลาย เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามากระชับพื้นที่ และประกาศเขตการใช้กระสุนจริง พร้อมกันนี้ นายณัฐวุฒิ ยืนยันว่า ไม่ว่าผลคำพิพากษาวันนี้จะออกมาอย่างไร ก็พร้อมยอมรับ และได้มีการเตรียมพร้อมในส่วนของหลักทรัพย์ไว้ แล้วเช่นกัน

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close