ป.จัดทัพพงส.สอบคดีบึ้มจ่อแจ้งข้อหา2โจร

กองปราบจัดทัพพนักงานสอบสวนคดีระเบิดจ่อตั้งข้อหาก่อการร้าย2 ผู้ต้องหา

  เมื่อวันที่13 .. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก..)  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิด17 จุดในกทม.และ.นนทบุรีเมื่อวันที่1-2 สิงหาคมที่ผ่านมาว่าทางพล...จักรทิพย์ชัยจินดา ผบ.ตรได้มอบหมายให้ทางกองปราบปรามรับโอนคดีดังกล่าวมาดำเนินการสอบสวนเพื่อให้คดีเป็นสำนวนเดียวกันและให้สำนวนมีความแน่นหนามากขึ้นเนื่องจากทางกองปราบปรามมีพนักงานสอบสวนที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในคดีลักษณะดังกล่าว

     ต่อมาทาง พล...จิรภพ ภูริเดช ผบก.ได้สั่งการให้ ...สมควร พึ่งทรัพย์รองผบก..เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนบก..โดยมี ...สัณเพ็ชร หนูทอง รองผกก.(สอบสวน) กก.1 บก..เป็นผู้ช่วยและมีการคัดเลือกพนักงานสอบสวนจากกก.1 บก..เจ้าของพื้นที่5 นายและพนักงานสอบสวนจากกก.2-6 กองกำกับการละ2 นายมาร่วมด้วย

        จากนั้นทาง ...สมควร ได้เรียกคณะพนักงานสอบสวนมาพูดคุยวางกรอบแนวทางการสอบสวนในเบื้องต้นก่อนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆที่ได้มาทั้งนี้จะมีแจ้งข้อหาก่อการร้ายเพิ่มเติมกับนายลูไอแซแงและนายวิลดันมาหะ 2 ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกด้วยเนื่องจากมีการทำกันเป็นขบวนการมีฝ่ายสั่งการจากต่างประเทศมีฝ่ายประสานงานและฝ่ายปฏิบัติการอย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งจาก ผบ.ตรเป็นลายลักษณ์อักษรแต่ทางกองปราบปรามได้เตรียมพนักงานสอบสวนกำลังเจ้าหน้าที่คุ้มกันผู้ต้องหาและสถานที่คุมขังไว้ให้พร้อมก่อนเมื่อ ผบ.ตรมีคำสั่งโอนคดีจะได้เร่งรัดดำเนินการสอบสวนต่อไปอย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ต้องหาระดับสั่งการที่อาศัยอยู่ต่างประเทศนั้นได้มีการประสานงานกับทางอัยการสูงสุดให้มาเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close