ปส.บุก8จว.ทลายแก๊งยาลดอ้วนพบเงินหมุนกว่า100ล.

ปส. เปิดปฏิบัติการ "สวยสังหาร” ทลายเครือข่ายค้ายาลดความอ้วนผิดกฎหมาย พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการ “ยาสวยสังหาร ครั้งที่ 2” นำกำลังชุดสยบไพรี  พร้อมหมายจับเข้าตรวจค้นบ้านพักเป้าหมาย ภายในหมู่บ้านหรู ย่านเขตสายไหม  พบนางสาวจารุวรรณ แย้มศรี ท แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 และพ.ร.บ.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ที่มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วยพลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าสอบปากคำผู้ต้องหา  ที่การจับกุมนางสาววิไรรัตร อุดทอง อดีตนางแบบนิตยสารแม็กซิม ที่ย่านพัฒนาการ นายทุนใหญ่สั่งการของเครือข่ายที่ถูกจับกุมไปเมื่อ 13 มีนาคมที่ผ่านมา  ทำให้ตำรวจขยายผลพบว่าสืบสวนพบว่านางสาวจารุวรรณ ทำหน้าที่จัดทำเวชระเบียนปลอม สำหรับการเบิกจ่ายยา จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. และมีหน้าที่ดูแลด้านการเงินของเครือข่าย พบเงินหมุนเวียนในบัญชี  27 ล้านต่อปี/ซึ่งผู้ต้องหาทำมานานกว่า 4 ปี เงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

 

พฤติการณ์ขบวนการค้ายาลดความอ้วน หรือ ยาลดน้ำหนักผิดกฎหมาย จะเริ่มจากนายทุน ให้กลุ่มนายหน้า ไปติดต่อว่าจ้างแพทย์ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแพทย์จบใหม่ หรือเจ้าของคลินิกเสริมความงามในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อให้แพทย์สั่งยาที่อยู่ในบัญชียาควบคุมจาก อย. โดยจะมีการทำเอกสารเท็จ  จากนั้นจะส่งยาให้กับนายทุน ไปขายในโซเชียลมีเดีย มีผลทำให้มีผู้เสียชีวิต จากการรับประทานยาเหล่านี้

 

 

นอกจากเป้าหมายนี้ ตำรวจยังเข้าจับกุมนายแพทย์อดิศร ส่งเสริมธนะ  ในจังหวัดชลบุรี ตัวการสำคัญจัดหาเครือข่ายแพทย์มาร่วมขบวนการลักลอบนำยาลดความอ้วนที่มีส่วนผสมของเฟนเทอร์มีน ออกจากนอกระบบมาส่งต่อให้กับกลุ่มนายทุน

ปฏิบัติการสวยสังหาร ครั้งที่ 2 วันนี้เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 8 จังหวัด 17 เป้าหมาย   7 หมายจับ มีทั้งแพทย์ กลุ่มนายทุน และคนบริหารจัดการด้านต่างๆ โดยสามารถยึดอายัดทรัพย์สินต่างๆ ได้กว่า 60 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close