“จิน เดอะว๊อยซ์” ถูกสาวอ้างเป็นลูกผบ.ทบ.หลอกโอนเงิน

"จิน เดอะว๊อยซ์" ตามคืบถูกสาวอ้างเป็นลูกผบ.ทบ.หลอกโอนเงินร่วม 150,000 บาท

นายจินดา วิริยะแสงจันทร์ หรือ จิน เดอะว๊อยซ์ เข้าติดตามความคืบหน้ากับ พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ในคดีที่ถูกสาวปลอมเฟซบุ๊กและไลน์แอบอ้างเป็นลูกสาว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ก่อนหลอกโอนเงินรวมกว่า 150,000 บาท หลังแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายจินดา เปิดเผยว่า เริ่มพูดคุยกับหญิงสาวรายนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม โดยตรวจสอบแล้วพบว่าหญิงรายนี้เคยพูดคุยกับนักกีฬาทีมชาติรายหนึ่งมาก่อน ประกอบกับมีการพูดคุยกันผ่านโซเชียลมีเดียและโทรศัพท์วันละ 4-5 ชั่วโมง พร้อมกับแอบอ้างว่าเป็นลูกสาวของ ผบ.ทบ. จึงมีความเชื่อใจ กระทั่งเดือนมิถุนายน หญิงสาวรายนี้ขอให้โอนเงินค่าเสื้อผ้า และขอยืมเงินเพื่อไปจ่ายค่าเทอม นอกจากนี้ยังขอยืมเงินเพื่อจ่ายค่าดอกเบี้ยจำนองบ้าน รวมระยะเวลา 1 เดือน โอนเงินให้ประมาณ 150,000 บาท

ต่อมาเริ่มจับพิรุธได้หลังจากใช้บริการส่งของและสอบถามกับพนักงานถึงรูปพรรณสัณฐานของผู้รับพัสดุจึงพบว่าไม่ตรงกันกับรูปที่ใช้พูดคุยกับตนเอง เมื่อพูดคุยกับนักกีฬารายดังกล่าวจึงทราบว่าถูกหลอกเช่นเดียวกัน ส่วนตัวเชื่อว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ เพราะการก่อเหตุมีบัญชีไลน์และเฟซบุ๊กหลายบัญชี และมีการดึงเข้ากลุ่มครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานเป็นเลขบัญชีธนาคาร 4 เล่มของผู้ต้องหา พร้อมตรวจสอบทั้งอีเมล์ ไลน์ และเฟซบุ๊ก โดยได้แจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น โดยได้ออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะผู้เสียหายไม่เคยพบหน้าผู้ต้องหามาก่อน จึงไม่สามารถยืนยันตัวตนบุคคลได้ชัดเจน ทั้งนี้ ทาง สน.วังทองหลาง เตรียมประสานข้อมูลกับ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งได้ออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close