ป.รวบ”อดีตพนง.สินเชื่อปลอมเอกสารลูกค้ากู้เงิน

กองปราบตามรวบ "อดีตพนักงานสินเชื่อ" ปลอมเอกสารลูกค้ากู้เงินบริษัทตัวเอง อ้างเป็นหนี้การพนัน

นายสุวิน หรือแบงค์ เข็มทอง อายุ 36 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรีที่ 415 / 2561 ลงวันที่ 20 ธันวาคม 2561 โดยกล่าวหา “ ฉ้อโกง,ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ ที่ หน้าสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

คดีนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี 2561 นายสุวิน หรือแบงค์ เข็มทอง ผู้ต้องหาทำงานเป็นพนักงานฝ่ายสินเชื่อบริษัทเงินติดล้อ สาขาอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี เนื่องจากขณะนั้น นายสุวิน ติดการพนันเป็นหนี้หลายหมื่นบาท และเห็นช่องทางตนเองมีหน้าที่เกี่ยวกับการขอสินเชื่อของลูกค้าบริษัท จึงแอบเอาเอกสารประกอบการกู้เงินของลูกค้ามาทำสำเนาใหม่โดยปลอมลายเซนต์ของลูกค้าแล้วทำเรื่องขอกู้เงินกับบริษัทสินเชื่อ ที่ตนเองทำงานอยู่จนได้เงินมาหลายหมื่นบาท โดยที่ลูกค้าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

จนกระทั่งเรื่องแดงขึ้นมาเนื่องจากมีเอกสารทวงหนี้ไปที่ลูกค้า และลูกค้าได้เข้ามาสอบถาม ที่บริษัทว่าตนเองไม่ได้กู้เงินจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด แต่มีเอกสารทวงหนี้ส่งไปที่บ้าน ทางบริษัทจึงได้มีการตรวจสอบภายในพบว่า นายสุวิน หรือ แบงค์ เป็นผู้กระทำความผิดลักลอบนำเอกสารของลูกค้ามาปลอมขึ้นใหม่ เพื่อขอสินเชื่อในบริษัทของตนเองและรับเงินของลูกค้าไปใช้หนี้พนัน หลังจากเรื่องแดงนายสุวิน หรือแบงค์ กลัวความผิดจึงได้หลบหนีออกจากบริษัทดังกล่าวไปทำงานที่กรุงเทพฯ และได้สมัครเข้าไปทำงานที่สำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง มีหน้าที่เป็นคอลเซนเตอร์ติดตามทวงหนี้ ต่อมาผู้เสียหายได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ศาลอนุมัติหมายจับไว้

สอบถามนายสุวิน หรือ แบงค์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา รับว่าตนเองติดการพนันเป็นหนี้หลายหมื่นบาท จึงแอบเอาเอกสารลูกค้ามาปลอมกู้บริษัทตนเองได้เงินแล้วหลบหนีมาทำงานที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งถูกจับกุม

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close