“อัจฉริยะ”พาแพะคดีฉ้อโกงที่ดินร้อง”ศรีวราห์”

"อัจฉริยะ"พาแพะคดีฉ้อโกงที่ดินที่ จ.ระยอง ขอความเป็นธรรม "ศรีวราห์" หลังถูกกล่าวหาตุ๋นเงินชายวัย 80 ปี สูญ 400,000 บาท

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาตัวนายนันทิพัฒน์ พุทธศร อายุ 30 ปี และครอบครัว เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณ์กุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในกรณีที่ตกเป็นแพะ หลังตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกงทรัพย์จากการหลอกขายที่ดิน ในพื้นที่รับผิดชอบ ของ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง

ด้าน นายนันทิพัฒน์ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2562 ตนเองได้รับหมายเรียกส่งไปที่บ้าน ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์กับพวก หลังมีชายอายุ 80 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.มาบตาพุด ว่าถูกชายหญิงคู่หนึ่ง หลอกให้จ่ายเงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อทำสัญญาเช่าซื้อขายที่ดิน แต่ภายหลังจ่ายเงินให้ ชายหญิงทั้ง 2 คน กลับพบว่า ทั้งคู่ได้หลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจได้ติดตามคดี พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิด คือภาพรถยนต์ที่มีทะเบียนตรงกันกับรถยนต์ของบิดาตนเอง มาใช้เป็นหลักฐาน ทั้งที่รถที่ปรากฏในภาพ เป็นคนละรุ่น และยี่ห้อกับฝั่งของคนร้าย

นอกจากนี้ ผู้เสียหาย ยังระบุกับตำรวจขณะชี้ตัวว่า ตนเอง คือผู้ต้องหา ซึ่งทางตนเองจึงได้หาหลักฐานคือภาพจากกล้องวงจรปิดที่ระบุว่าในวันเกิดเหตุ ตนเองอยู่ในพื้นที่ จ.อ่างทอง และ จ.สระบุรี รวมถึง เอกสารที่ระบุว่ารถคันดังกล่าวเคยถูกสวมทะเบียนมาก่อน มายืนยันกับตำรวจ แต่ทางตำรวจยังคงเดินหน้าที่จะส่งเรื่องให้อัยการสั่งฟ้อง ทำให้วันนี้ต้องเดินทางมาขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าช่วยเหลือทางคดี รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบพนักงานสอบสวนที่ดูแลคดีนี้

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เรียกชุดทำคดีดังกล่าวมาสอบถาม ทราบว่าในวันนี้พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบหลักฐานที่ นายนันทิพัฒน์ นำมายื่นให้ พบข้อเท็จจริงว่าวันเกิดเหตุ นายนันทิพัฒน์ ได้อยู่ในพื้นที่ จ.อ่างทอง และ จ.สระบุรี จริง จึงมีคำสั่งไม่ส่งสำนวนฟ้องให้อัยการ

ทั้งนี้ ยังได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของพนักงานสอบสวนที่ทำคดีดังกล่าวว่ามีความบกพร่องหรือไม่

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close