ผู้เสียหายแจ้งความ”เบนซ์โอเค 20″ตุ๋นเหยื่อลงทุน10ล.

กลุ่มผู้เสียหาย แจ้งความกองปราบ ดำเนินคดี"เบนซ์โอเค 20" ตุ๋นลงทุนธุรกิจเสียหายหลายสิบล้าน

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีฉ้อโกงกับนาย นพพล บุญโชคยิ่ง หรือ”เบนซ์โอเค 20″ เจ้าของเพจ หลังหลอกให้ผู้เสียหายจำนวนมาก ร่วมลงทุนธุรกิจขายของราคา 20 บาท โดยอ้างว่าจะส่งสินค้าไปให้แต่สุดท้ายกลับไปส่งให้พร้อมหลบหนีไป รวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท

ด้าน นส.นัทชาพัฒน์ หิรัญวรสถิต หนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า ตนเองได้พบเพจโอเค 20 และเห็นว่าเจ้าของธุรกิจดังกล่าว ไปออกรายการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ SMEs หลายรายการ จึงเกิดความเชื่อถือ และติดต่อไปขอร่วมลงทุน เป็นจำนวนเงินประมาณ 430,000 บาท โดยนายนพพล ระบุว่า จะส่งสินค้าให้หลังจากที่ตนเองทำร้านเสร็จ และภายในกำหนดระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน หลังจากโอนเงิน แต่สุดท้าย นายนพพล กลับไม่ยอมส่งสินค้าให้ พร้อมอ้างว่าอยู่ต่างประเทศ ทำให้ส่งสินค้าล่าช้า ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ผู้เสียหาย ยังระบุ ว่า เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเจ้าของธุรกิจรายนี้ ถูกแบล็กลิสต์ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ จากคดีเช็คเด้ง จึงเชื่อว่ามีเจตนาฉ้อโกงชัดเจน รวมถึงยังพบว่า นายนพพลไม่มีการสต็อกสินค้ารายการใด ๆ ส่งให้กับลูกค้า และเมื่อพูดคุยกับผู้เสียหายรายอื่น ๆ ก็พบว่า เพจนี้ได้เปิดและหลอกลวงประชาชน มานานกว่า 2 ปีแล้ว มีผู้เสียหายหลงเชื่อ ไม่ต่ำกว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท และปัจจุบัน ก็ยังคงเปิดเพจหลอกลวงประชาชนอยู่

ดังนั้น ผู้เสียหาย จึงเรียกร้องให้ เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการปิดเพจโอเค 20 โดยเร็วที่สุด พร้อมขอให้รายการโทรทัศน์ ที่เคยให้นายนพพล ไปออกรายการ ออกมาชี้แจง และ ยกเลิกการรับรองธุรกิจดังกล่าว เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้คนหลงเชื่อ เป็นจำนวนมาก

ข่าวน่าสนใจ

Close