“วิระชัย”สอบ2ผัวเมียคดียาลดอ้วนมรณะอ่างทอง

ตำรวจสอบ 2ผัว-เมีย คดีคลินิกเอี่ยว"หมอเดียร์" พร้อมเปิดโปงขบวนการใช้สารไซบูทรามีนผสมยาลดความอ้วนทำสาวอ่างทองเสียชีวิต

นายต่อ และ น.ส.ปลา สองสามีภรรยา ในฐานะลูกจ้างคลินิก ของอดีตเภสัชกรหญิงสุจิตรา หรือหมอเดียร์ เข้าให้ปากคำในฐานะพยานกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) และพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้ครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) จากกรณีหญิงสาวใน จ.อ่างทอง สั่งซื้อยาลดความอ้วนผ่านช่องทางออนไลน์จากคลินิกดังกล่าวไปทาน แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานทั้งสองให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจยาลดความอ้วน ใน จ.สตูล โดยมีการสั่งซื้อยาลดความอ้วนซึ่งผสมสารไซบูทรามีนจากหมอเดียร์ไปจำหน่าย ก่อนถูกตำรวจ ปคบ. จับกุมเมื่อปี 2559 จนติดหนี้หมอเดียร์จำนวน 5 ล้านบาท ต่อมาหมอเดียร์ ได้ชักชวนมาร่วมงานที่คลินิกแห่งนี้เพื่อใช้หนี้

 

นอกจากนี้ รอง ผบ.ตร. ยังเปิดเผยเครือข่ายยาลดความอ้วนผสมสารไซบูทรามีนว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่สาว จ.อ่างทอง สั่งซื้อยาจากคลินิก ก่อนขยายผลพบว่ายาดังกล่าวมีแหล่งผลิตที่โรงงาน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีนางต้อย มารดาของหมอเดียร์ เป็นเจ้าของ ขณะเดียวกันยังพบว่า นายธวัชชัย อายุ 48 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาคนล่าสุด ซึ่งถูกจับที่ จ.นครปฐม พร้อมของกลางสารไซบูทรามีน 10 กิโลกรัม ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการส่งต่อสารไซบูทรามีนไปยังโรงงาน จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นพบว่ามีการสั่งซื้อครั้งละ 6-10 กิโลกรัม มากกว่า 20 ครั้ง นอกจากนี้ยังส่งให้กับเครือข่ายผลิตยาลดความอ้วนอื่น ๆ ทั่วประเทศ

ขณะเดียวกันยังสืบสวนพบว่านางต้อยและน้องชาย ของนายธวัชชัย เคยเป็นหุ้นส่วนโรงงานผลิตอาหารเสริมและยาลดความอ้วนผิดกฎหมาย ใน ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนถูกจับและปิดโรงงาน นางต้อยจึงแยกตัวมาเปิดโรงงานเองที่ จ.กาฬสินธุ์

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้หมอเดียร์ และนางต้อย ได้นัดเข้าให้ปากคำในฐานะพยานวันนี้(10 ก.ค.62) แต่ล่าสุดได้รับแจ้งว่ามารดาหมอเดียร์ ยังไม่ได้รับการประกันตัวในคดีที่ถูกจับโรงงานผลิตยา จ.กาฬสินธุ์ ทำให้หมอเดียร์และแม่ไม่สามารถเข้าให้ปากคำได้ นอกจากนี้ตำรวจยังไม่สามารถติดต่อตัวหมอเดียร์ได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจเฝ้าติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการยาลดน้ำหนักทุกคน ทั้งนี้ หากผลนิติเวชตรวจพบว่าสารไซบูทรามีนเป็นเหตุให้สาวอ่างทองเสียชีวิต ก็จะดำเนินการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close