“บิ๊กป้อม”สั่งตั้ง”บิ๊กโจ๊ก”นั่งอนุ ก.ตร.

“พล.อ.ประวิตร” นัดประชุม ก.ตร. 28 มิ.ย.นี้ ถกปมร้อนข้อกฏหมายหลังถูก“ผู้กำกับหนุ่ย”ร้องทุกข์ ทั้งยังมีคำสั่งตั้ง”บิ๊กโจ๊ก”นั่งเป็นอนุ ก.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. จะเดินทางมาเพื่อประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 6/2562 ในวันศุกร์ ที่ 28 มิ.ย.เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 ชั้น 2 ตร.

โดยมีวาระเพื่อพิจารณาที่น่าสนใจ วาระแรกคือ การบรรจุแต่งตั้ง พ.อ.ปัญญวัชร ภาษีผล ซึ่งเป็นนายทหารนอกราชการ เข้าบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร วาระ เสนอชื่อผู้แทนคณะกรรมการ ก.ตร.มาตราฐานทางจริยธรรม วาระสุดท้าย คือวาระ ที่ กรรมการอนุกรรมการ ก.ตร.ชุดร้องทุกข์ ขอหารือปัญหาข้อกฏหมาย กรณีที่ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย (ผู้กำกับหนุ่ย) อดีต ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล(บช.ส.) นายตำรวจติดตามอดีตนายรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ ตร.ได้มีคำสั่งให้ไปปฎิบัติราชการประจำที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร.ได้ร้องทุกข์

ในขณะเดียวกันมีรายงานว่าเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้มีคำสั่งลงนามแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ซึ่งถูก คสช. มีคำสั่งตามมาตรา 44 ให้ย้ายขาดจากข้าราชการตำรวจไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นกรรมการอนุ ก.ตร.เกี่ยวกับกฏหมายและระเบียบตามมติที่ประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 5/2562 เห็นชอบ ซึ่งมีนายตำรวจอื่นๆอีก 15 นาย โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าวมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เป็นประธานอนุกรรมการ

ข่าวน่าสนใจ

Close