บุกจับComing barพัทยาค้าประเวณีเด็กต่ำกว่า18ปี

ฝ่ายปกครองบุกจับร้าน Coming bar พัทยา เปิดร้านอาหารบังหน้า เบื้องหลังนำเด็กต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี

นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร่วมกับ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เข้าตรวจสอบสถานบริการ ชื่อ Coming bar (คัมมิ่ง บาร์) ตั้งอยู่ในซอยพัทยา 6 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมูลนิธิรณสิทธิ์ (Ronnasit Foundation) เข้าร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย (วังไชยา) ระบุว่าร้านดังกล่าวลักลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี มาค้าประเวณี ซึ่งเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

จึงนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเข้าตรวจสอบ ซึ่งมีชายและหญิง ชาวไต้หวัน ชาวจีน และคนไทย แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน หุ้นส่วน และคนเชียร์แขก นอกจากนี้ ยังพบมีพนักงานหญิงบริการ จำนวน 18 คน และจากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีพนักงานหญิงซึ่งเป็นเด็กไทย อายุต่ำกว่า 18 ปี คือ อายุ 17 ปี จำนวน 1 คน ซึ่งร้าน Coming bar (คัมมิ่ง บาร์) มีพฤติการณ์เปิดเป็นสถานบริการ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานหญิงนั่งดื่มกินกับลูกค้าได้ แต่กลับพบมีพฤติกรรมค้าประเวณีแอบแฝง โดยหากมีลูกค้าต้องการซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้านและสามารถใช้บริการได้ทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งห้องให้บริการทางเพศของร้าน อยู่บริเวณชั้นบน ภายในอาคารเดียวกัน

เบื้องต้น ทางชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา ค้ามนุษย์ , เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อการค้าประเวณี, เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย, ตั้งสถานบริการโดยรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี บริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการนั้น และเป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

โดยหลังจากนี้จะมีการนำพนักงานหญิงทั้ง 18 คน ไปทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย โดยทีมสหวิชาชีพ ซึ่งหากพบว่า รายใดเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จักได้ให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายฯ ต่อไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close