โยธาฯบางรักเลื่อนให้ปากคำ-ยังไม่แจ้งข้อหาวิศวกร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาบางรัก ขอเลื่อนปากคำ คดีเครนหล่นใส่รร.อัสสัมชัญ ไปเป็น 24 มิ.ย.-หมายเรียก 6บริษัทเข้าให้ปากคำภายใน 2 ก.ค.นี้

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก เปิดเผยเครนโค่นล้มใส่หลังคาโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 10 คนโดยมีอาการสาหัส 1 คนว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางรักได้ติดต่อขอเลื่อนเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนไปเป็นวันที่24มิถุนายนแทน แต่ยังไม่ระบุเวลาที่แน่ชัด ส่วนการดำเนินคดี ได้ออกหมายเรียก 6บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างให้มาพบ ภายในวันที่ 2กรกฎาคมนี้ ตามหมายเรียก เพื่อสอบถามว่าใครทำหน้าที่อะไร รับผิดชอบส่วนใด หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะประชุม ดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่2 หรือออกคำสั่งฝ่าฝืนหมายเรียก

 

พ.ต.อ.ดวงโชติ กล่าวว่าพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ปกครอง ครู กว่า 10 ปากแล้ว และภายในสัปดาห์หน้าพนักงานสอบสวนจะเข้าสอบนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยจะประสานสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบด้วย

ส่วนการเร่งติดตามจับกุมตัวคนขับเครนที่เป็นชาวกัมพูชา ซึ่งยังหลบหนีอยู่ ทางฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแส เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ สำหรับวิศวกรที่คุมงานขณะเกิดเหตุ ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต้องรอสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะพิจารณาว่าเข้าข่ายกระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือไม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close