ตร.ประสานกรมแรงงานสอบคนขับเครนชาวเขมร

ตำรวจ สน.บางรัก กดดัน "คนขับเครน" ชาวกัมพูชา มอบตัว เชื่อไร้ใบอนุญาต ขอกรมแรงงานร่วมสอบ - หมายเรียก 6 บริษัท-วิศวกร ให้ปากคำวันนี้

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางรัก เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังศาลออกหมายจับคนงานขับรถเครนชาวกัมพูชา ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและข้อหาทรัย์สินเสียหายเหตุเครนหล่นทับหลังคาอาคารโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ มีนักเรียนบาดเจ็บ 10 คน (อ่านข่าว :ระทึก!เครนก่อสร้างหล่นใส่รร.อัสสัมชัญบางรักเด็กเจ็บกว่า10 )

ขณะนี้ตำรวจได้กดดันให้เข้ามอบตัวและให้ฝ่ายสืบสวนติดตามจับกุมตัว พร้อมประสานด่าน ตม. ทุกด่านตามชายแดนให้เข้มงวดป้องกันการหลบหนีพร้อมตรวจสอบว่าคนขับมีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากหลบหนีไปก็จะต้องตรวจสอบจากบริษัทที่เป็นคนจ้าง เบื้องต้นเชื่อว่าไม่น่าจะมีใบอนุญาต ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานกับทางกรมแรงงานเพื่อให้เข้ามาช่วยกันตรวจสอบในส่วนนี้ด้วย (อ่านข่าว:ผว.กทม.สั่งย้ายหน.โยธาบางรักเซ่นเครนถล่ม-ดูแลใกล้ชิดนร.เจ็บ)

ส่วนกรณีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างอาคาร ทั้ง 6 บริษัท ในวันนี้( 21 มิ.ย.) พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้เข้ามาให้ข้อมูล เพื่อสอบถามว่าแต่ละบริษัทมีหน้าที่ทำอะไร และจะขอดูใบสัญญา โดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับเครนและการดูแลความปลอดภัยทั้งหมดก็ต้องถูกดำเนินคดี ส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องก็จะต้องสอบให้ครบทุกประเด็นว่าไม่ผิดจริง ซึ่งทางผู้บังคับบัญชากำชับให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

 

ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางรัก กล่าวว่าในส่วนของวิศวกรคุมไซต์งานจะต้องมีการออกหมายเรียกทั้งหมดทุกคน เพื่อสอบถามใบประกอบวิชาชีพ หน้าที่และสัญญาจ้าง ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทยังไม่นำมาให้ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการทวงถามอีกครั้ง

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ