รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ถกผู้ปกครองเหตุเครนถล่ม

รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ ประชุมผู้ปกครองนร. เหตุเครนถล่ม หารือมาตรการเยียวยา - นร.ที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยทุกคน

นายสุริยา แจ่มจำรัส อาจารย์วิชาพละศึกษา ผู้อยู่ในเหตุการณ์และในฐานะตัวแทนผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เปิดเผยว่าวันนี้ทางโรงเรียนได้มีการนัดผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้ง 10 คน ที่ได้รับบาดเจ็บมาพูดคุย แต่เบื้องต้นยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะทำการเปิดเรียนในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ขณะที่ ทางแต่ผู้ปกครองต้องการให้ทางโรงเรียนมีมาตรการในการควบคุมดูแลความปลอดภัยให้ดีขึ้นกว่านี้ก่อนจึงค่อยเปิดเรียน รวมทั้งเสนอให้ทางโรงเรียนทำหนังสือแจ้งไปยังผู้รับเหมาก่อสร้างในเรื่องของการเยียวยา แต่เบื้องต้นภายหลังจากเกิดเหตุขึ้นทางโรงเรียนยังไม่ได้พูดคุยกับผู้รับเหมาก่อสร้างโดยตรงแต่อย่างใด  ส่วนอาการบาดเจ็บของนักเรียนหญิงชั้นม.3 ที่ได้รับบาดเจ็บทางศีรษะและกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลิดสินนั้น

 

พบว่ากระโหลกศีรษะแตก และร้าวมาถึงด้านหลังแตกและร้าวมาถึงโพรงจมูกไซนัส จากการเอ็กซเรย์แสกนสมอง 3 รอบ ไม่พบว่ามีเลือดออกแล้ว จึงถือว่าพ้นขีดอันตราย แต่ยังต้องอยู่โรงพยาบาลอีกประมาณ 1 สัปดาห์และเฝ้าระวังเรื่องการติดเชื้อจากภายนอก

ขณะที่ ด้านคดีความทางรองผู้กำกับการสน.บางรัก ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการสอบปากคำผู้ปกครองเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐาน ในการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดและมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้เตรียมประชุมผู้ปกครองอีกครั้งเพื่อหาข้อสรุปว่าจะสามารถเปิดเรียนในวันพรุ่งนี้ได้ตามปกติหรือไม่  โดยคาดว่าจะมีคำตอบชัดเจนเจนในช่วงบ่ายวันนี้

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close