ตร.ถกคืบคดีวินจยย.ตะลุมบอน-จ่อหมายจับเพิ่ม

ผบช.น.ถกคืบคดีวินจยย.ตะลุมบอน จ่อหมายจับเพิ่ม สั่งล่า "ประมุข - วันชัย" เชื่อได้ตัวเร็ว ๆ นี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมความคืบหน้าคดีวินรถจักรยานยนต์รับจ้างย่านอุดมสุข ยกพวกตีกัน โดยมีพ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ เข้าร่วม ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดที่ปรากฏในคลิปทั้งหมด เบื้องต้น ยอมรับว่าผู้ร่วมกระทำผิดเยอะมาก ทำให้ทางฝ่ายสอบสวนต้องนั่งแยกรายบุคคลว่าเป็นบุคคลใด กระทำผิดคดีอะไรบ้าง ในส่วนไหน ก็จะแจ้งข้อหาแยกกันไปเป็นส่วน ๆ เพราะต้องมีการแยกแยะว่าใครเป็นใคร ใครบ้างที่เป็นวิน ใครไม่เป็นวิน ทุกความผิดจะถูกรวบรวมหลักฐานและจะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมดทุกคนไม่ว่าความผิดจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม แม้แต่การให้เสื้อวินแก่คนอื่น ก็ถือว่ามีความผิด จะต้องทำการเพิกถอนสิทธิ์การขับขี่ เพราะถือว่าให้เสื้อวินแล้วแต่กลับเอาไปยกให้คนอื่น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ จะแบ่งการกระทำผิดออกเป็นส่วน ๆ เช่น การวางแผนก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่ามีการประชุมวางแผนมาก่อเหตุแน่นอน พิจารณาว่าใครร่วมก่อเหตุ จะแบ่งความผิดลักษณะนี้ หลักฐานไปถึงตรงไหนก็จะดำเนินคดีตามส่วนนั้น จากหลักฐานเชื่อว่าเข้าข่ายซ่องโจรอยู่แล้ว แต่ต้องรวบรวมความผิดให้ชัดเจนก่อน ส่วนนายประมุขและนายวันชัยนั้น ยืนยันว่า ตำรวจจะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน โดยมั่นใจว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้ ซึ่งตำรวจเตรียมขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีกอย่างน้อย 10 คน และทั้ง 10 คน เป็นวินรถจักรยานยนต์ที่ถืออาวุธเข้าไปก่อเหตุ ตามภาพที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย ส่วนรถยนต์ที่กลุ่มผู้ต้องหาใช้ขนย้ายอาวุธ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดหมายเลขทะเบียนรถแล้ว โดยเชื่อว่าผู้ต้องหายังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตำรวจสามารถจับกุมนายวันชัยได้แล้วนั้น ยืนยันว่ายังไม่สามารถจับกุมตัวได้ และจากการตรวจสอบประวัติของบุคคลทั้ง 2 ไม่พบประวัติการกระทำความผิดมาก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา เปิดเผยว่าผลจากการประชุมร่วมระหว่างตำรวจ ทหาร สำนักงานเขตและกรมการขนส่งทางบก พบว่าวินอุดมสุขรุ่งเรือง หรือ อุดมสุข 2 หน้าธนาคารพานิชย์ของอีกฝ่ายนั้น ไม่ได้รับอนุญาตให้ตั้งขึ้นมาเพราะใช้พื้นที่จุดจอดสมาร์ทแท็กซี่ ของกรุงเทพมหานคร ผลการประชุมจึงมีมติไม่ให้จอดตรงบริเวณดังกล่าวอีกต่อไป หากจะจอดรับผู้โดยสารให้ไปขออนุญาตจัดตั้งที่จุดอื่น พร้อมทั้งไม่ให้รถแท็กซี่จอดรับส่งผู้โดยสารในบริเวณดังกล่าวโดยเด็ดขาดด้วย โดยทาง สน.บางนา ได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า(ศปก.) จราจร เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำซ้อน และสอดส่องไม่ให้มีผู้ใช้เป็นจุดจอดรถรับส่งบริการอีกต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close