รวบ3ผู้ต้องหาโกงแชร์ลวงเหยื่อสูญ163ล้าน

ตำรวจรวบ 3 ผู้ต้องหา "แชร์มือหลุดวุ้น&อาย" ลวงผู้เสีย200 ราย รวมมูลค่ากว่า163 ล้านบาท- เร่งจับอีก 4 ราย

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร ร่วมกับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. พ.ต.อ. พุฒิพงศ์ มุสิกูล รองผบก.ปอศ. แถลงผลการจับกุมแชมือหลุดร์บ้านวุ้น&อาย หลังพบว่ามีประชาชนจำนวนกว่า 200 ราย ตกเป็นผู้เสียหาย ในการหลอกให้ระดมเงินทุนในรูปแบบการเล่นแชร์

โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้ใช้วิธีการชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมเล่นแชร์ผ่านกลุ่มไลน์ ชื่อ “แชร์มือหลุดวุ้น&อาย” ซึ่งอ้างว่าเป็นการเล่นลงทุน เพื่อหลังผลกำไรในระยะสั้นราย15 วัน และรายเดือน โดนจะได้รับผลตอบแทนการลงทุนหลายรูปแบบ และเมื่อมีเหยื่อหลงจึงหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี โดยในช่วงแรกจะได้รับผลตอบแทนตามที่กำหนด ก่อนที่ผู้ต้องหาจะไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่กำหนดและหายตัวไปจนไม่สามารถติดต่อได้

ทางตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 7 ราย ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ทุจริตหรือหลอกลวงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลเป็นเท็จ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 3 ราย คือ น.ส.นวรัตน์ , น.ส.นาตยาและน.ส. วราภรณ์ ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ นครราชสีมา และกระบี่

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close