กทม.สั่งสอบคนงานเครนถล่มร.ร.-ฟัน2ข้อหาหนัก

ผู้ว่าฯกทม. สั่งตรวจใบอนุญาตคนงาน เหตุเครนถล่ม นร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ เจ็บนับ10 เบื้องต้นฟัน 2 ข้อหาหนัก - ร.ร.ประกาศหยุดเรียน 1 วัน

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่าตรวจสอบพบว่า แต่เดิมคอนโดฯ ต้นเหตุดังกล่าวได้มีการขอใบอนุญาตเพื่อซ่อมแซมอาคาร แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าคอนโดฯดังกล่าวได้มีการกระทำผิดจากใบอนุญาตจากซ่อมแซมอาคาร กลายเป็นปรับปรุงต่อเติมอาคาร ซึ่งจากข้อมูลพบว่าทางเจ้าของต้องการเปลี่ยนจากคอนโดฯให้กลายเป็นโรงแรมหรู 17 ชั้น โดยทางกทม. ได้มีคำสั่งให้ยุติการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา จนกระทั่งเกิดเหตุในครั้งนี้ขึ้น

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่รับผิด กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุพบมีคนงานประมาณ 80 คน อยู่บริเวณโดยรอบจุดก่อสร้าง แต่เมื่อสอบถามเหล่าคนงานได้ปฏิเสธไม่ได้ทำการใดๆ เบื้องต้นจากเหตุการณ์นี้ผู้ที่เกี่ยวข้องจะถูกดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ก่อสร้างโดยไม่ขอนุญาต รวมถึงหากพบว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำข้อใดพร้อมดำเนินคดีเพิ่มเติมทันที ส่วนทางเจ้าของคอนโดฯดังกล่าวสามารถติดต่อได้แล้ว และประสานให้นำหลักฐานเข้ามาชี้แจงที่สน.บางรัก ต่อไป

นอกจากนี้ทางผู้ว่า กทม. ได้สั่งการให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบตามแคมป์คนงานว่ามีใบอนุญาติถูกต้องหรือไม่ หากพบจะถูกดำเนินคดีในข้อหาลักลอบทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต

 

โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ประกาศหยุดเรียน 1 วัน หลังเกิดเหตุเครนถล่ม

เพจเฟซบุ๊ก ของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์-Assumption Convent ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้ากรณี เหตุการณ์เครนก่อสร้างบนอาคารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก รับน้ำหนักไม่ไหว ส่งผลให้มีชิ้นส่วนหล่นลงมาใส่อาคารเรียน และโรงฝึกพละศึกษา ทำให้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน โดยระบุข้อความประกาศว่า “เรียนผู้ปกครองทุกท่าน ประกาศหยุดเรียน ในวันที่ 20 มิถุนายน 2562 เป็นเวลา 1 วัน เนื่องจากทางโรงเรียนจะดูแลความเรียบร้อยและตรวจสอบความปลอดภัยของสถานที่ โดยครูประจำวิชาจะให้การบ้านนักเรียน ได้ศึกษาค้นคว้าตามบทเรียนในวันหยุด และจะเปิดเรียนตามปกติ ในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562”

 

(อ่านข่าว :ระทึก!เครนก่อสร้างหล่นใส่รร.อัสสัมชัญบางรักเด็กเจ็บกว่า10 )

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close