สั่งสอบหลังมีภาพนำรถจยย.สายตรวจใช้ส่วนตัว

ตำรวจนครบาล 4 สั่งตรวจสอบข้อเท็จ กรณีโชเชียลแชร์ภาพนำรถ จยย.สายตรวจไปใช้ส่วนตัว - ขณะ สน.หัวหมากปฏิเสธไม่ใช่รถของ สน.

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลมีเดียจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง กรณีที่มีการนำรถ จยย. ของทางราชการ ไปใช้ส่วนตัว และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายนั้น ตำรวจนครบาลหัวหมากรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น รถ จยย. คันดังกล่าว ไม่ใช่ของ สน.หัวหมาก โดยจะทำการพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้ขับขี่และตรวจสอบว่าเป็น รถ จยย.ที่เบิกไปใช้ปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่นายใด และ จะดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจนครบาล 4 (บก.น.4 ) จะได้มีคำสั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผลการตรวจสอบพบว่ามีข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง หากพบข้อบกพร่อง หรือเกิดการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการในทางวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีมาตรการในการควบคุมดูแล มิใช่นำออกไปใช้หรือให้ผู้อื่นนำออกไปใช้โดยพลการ

ข่าวน่าสนใจ

Close