ระทึก!เครนก่อสร้างหล่นใส่รร.อัสสัมชัญบางรักเด็กเจ็บกว่า10

ระทึก! เครนก่อสร้างหักตกใส่หลังคาโรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก นักเรียนบาดเจ็บ 10 ราย เร่งตรวจสอบสาเหตุ

ตำรวจนครบาลบางรัก รับแจ้งเกิดเครนก่อสร้างหักโค่นล้มใส่หลังคา อาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์(บางรัก) ซ.เจริญกรุง 36 ส่งผลให้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บประมาณ 10 ราย เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่งไปโรงพยาบาลเลิดสินแล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเศษเหล็กชิ้นส่วนของเครนก่อสร้างคอนโดที่อยู่ติดกับรั้วโรงเรียนหล่นลงมาใส่หลังคาอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียน ซึ่งขณะนั้นมีเด็กๆนักเรียนที่กำลังเรียนพละได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกประมาณ 9 ราย เจ้าหน้าที่ได้ประสานแจ้งให้ผู้ปกครองทราบแล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบ

สำหรับรายชื่อของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย

  1. ดญ.นันทิชา ประพันธ์ธุรกิจ 14 ปี
  2. ดญ.ภควรรณ วิริยะภูษิต 14 ปี
  3. ดญ.พลอยภค ดำรงเกียรติ 14 ปี
  4. ดญ.ปราริศา ฉายวิลัยกรณ์ 14 ปี
  5. ดญ.กัญญสิริ เหลื่องธาดา 14 ปี

เบื้องต้นนำถูกนำตัวส่ง รพ.เลิดสิน

คืบหน้า!เครนล้มใส่รร.อัสสัมชัญพบฝ่าฝืนก่อสร้าง

พ.ต.ท.คชานนท์ อู่ตะเภา สว.(สอบสวน) สน.บางรัก ได้รับแจ้งเหตุสิ่งของตกหล่นทับใส่เด็กนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์(บางรัก) ถนนเจริญกรุง แขวงและเขตบางรัก กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก และกำลังตำรวจ สน.บางรัก เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางรัก ที่เกิดเหตุพบ เครนก่อสร้าง จุดก่อสร้างต่อเติมรีโนเวทโรงแรมแห่งหนึ่ง ตกลงมาบริเวณหลังคาที่คลุมสนามบาสของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์(บางรัก) เป็นเหตุให้แผ่นโครงเหล็กหลังคา และอุปกรณ์ก่อสร้างตกหล่นมายังชั้นล่าง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนกำลังนั่งรวมแถวอยู่ภายในสนามบาสเกตบอลดังกล่าว เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเลิดสิน และโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ เพื่อทำการรักษา

จากการสอบสวน นายสุริยา แจ่มจำรัส อาจารย์โรงเรียน ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าเวลาประมาณ 10.00 น. ได้ยินเสียงสิ่งของตกหล่นกระแทกหลังคา จึงพากันหลบหนี หลังจากนั้นพบว่ามีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น จำนวน 10 คน ซึ่งรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ

 

ด้าน พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามคนขับเครน ซึ่งเป็นคนไทยมาสอบปากคำก่อนจะทำการแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด ข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทำให้ทรัพย์สินเสีย หากไม่มาก็จะมีการออกหมายจับ ส่วนการดำเนินคดีกับ บริษัท,และวิศวะกรที่ควบคุมการก่อสร้างอยู่ระหว่างการสอบปากคำที่ สน. เบื้องต้นทราบว่าทางโรงเรียนได้ร้องเรียนไปที่สำนักงานเขตบางรัก และทางสถานีตำรวจหลายรอบแล้ว และทางตำรวจได้ประสานกับทางเขตให้เข้ามาตรวจสอบ ก่อนที่ทางเขตจะมีหนังสือคำสั่งให้หยุดการก่อสร้างไปตั้งแต่เดือน เมษายน ที่ผ่านมา โดยทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างอ้างว่า เข้ามาดำเนินการเพื่อปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัย โดยในส่วนนี้สำนักการโยธาธิการฯและสน.บางรัก จะตรวจสอบว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งหรือไม่ หากทางสำนักงานเขตบางรัก ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้มีคำสังปิดเขตก่อสร้างส่วนทางโรงเรียนได้กันพื้นที่เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ จากนั้นทางสำนักงานโยธาฯจะเข้าตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง ก่อนจะมีการมอบคืนกับโรงเรียน

 

(อ่านข่าว :ตร.เร่งตามคนขับเครนล้มใส่รร.อัสสัมชัน)

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close