ตร.สอบ”ปุ๊กกี้”พร้อมสามีรับส่งยาขายไต้หวัน-ลุยขยายผล

ตำรวจคุมตัว "ปุ๊กกี้ ปริศนา"  พร้อมสามี และ ชาวไต้หวันสอบขยายผลปมยาเสพติด ที่ บช.ปส.

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) คุมตัว นางสาวพริสซิลลา ปริศนา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี อดีตนักร้องชื่อดัง นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามีของ ปุ๊กกี้ และ นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เข้ามาสอบสวน ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หลังจากเจ้าหน้าที่ปปสสนธิกำลังกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุมผู้ต้องหาเมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลาง เป็นยาเคตามีน 5.1 กิโลกรัม ไอซ์ ยาบ้าและกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง หลังชุดจับกุมมีการเผยแพร่คลิปขณะเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักของปุ๊กกี้และสามี ย่านรามอินทรา 65 พบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าจำนวน 8 เม็ด ไอซ์ 196 กรัม กัญชา 40 กรัม และอุปกรณ์ที่เชื่อว่า ใช้ในการบรรจุยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่ง (อ่านข่าว : รวบ”ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”อดีตนักร้องดังยึดยาเค5โล)

ซึ่งก่อนหน้านี้ ชุดจับกุม มีการสืบสวนหาข่าวพบว่าจะมีเครือข่ายผู้ต้องหาชาวไต้หวันเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดกลับไปที่ประเทศไต้หวัน เจ้าหน้าที่จึงมีการติดตามไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิพบตัว นายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวันเดินทางเข้ามาเปิดห้องพัก เมื่อเข้าไปตรวจค้นพบยาเคตามีนบรรจุอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น น้ำหนักของเคตามีนรวมกว่า 5 จุด 1 กิโลกรัม ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ให้การซัดทอดนายชลวิทย์และนางสาวปริศนา ว่าเป็นคนบรรจุเคตามีนลงในที่เขี่ยบุหรี่ ก่อนจะนำมาส่งให้ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปค้นบ้านพักของนายชลวิทย์และปุ๊กกี้ย่านรามอินทราพบของกลางดังกล่าว

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จะทำการสอบสวนขยายผลของผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้างรวมถึงมีกลุ่มศิลปินดารา มารับซื้อยาเสพติดจาก ปุ๊กกี้- ปริศนา หรือไม่ พร้อมทั้งจะตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อทำการอายัดทรัพย์สินต่อไป ขณะที่ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าจากการตรวจสอบประวัติของนายชลวิทย์ พบว่าเคยถูกต้องโทษในคดีครอบครองยาอี และรับโทษจนครบกำหนด ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวออกมา และก่อเหตุดังกล่าว ส่วนนางสาวปริศนาไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่เคยมีคดีเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์ ซึ่งภายหลังจากที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มาดำเนินคดี ก็จะมีอำนาจควบคุมตัวไว้ 48 ชั่วโมงก่อนคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 3 โดยกล่าวหาว่า ผู้ต้องหาที่ 1, 2 และ 3 ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 1 ว่ามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และกล่าวหาว่าผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์, ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

“ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”มือจัดหาและผลิตยาเสพติดให้แก๊งไต้หวัน

แก๊งค้ายาข้ามชาติสั่ง”ปุ๊กกี้-สามี”ผลิตส่งขายไต้หวัน

ปส.พบข้อมูลแฟน”ปุ๊กกี้”พัวพันยาเสพติด10ปี

บ้านพัก”ปุ๊กกี้ ปริศนา”ย่านรามอินทราถูกปิดเงียบ

แก๊งค้ายาข้ามชาติสั่ง”ปุ๊กกี้-สามี”ผลิตส่งขายไต้หวัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close