แก๊งค้ายาข้ามชาติสั่ง”ปุ๊กกี้-สามี”ผลิตส่งขายไต้หวัน

ปปส.ติดตามเครือข่าย ยาเสพติดข้ามชาติ สั่ง “ปุ๊กกี้” และสามี ผลิต ก่อนส่งไปจำหน่ายที่ไต้หวัน

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขา ปปส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ประกอบด้วย ปป.4 ปป.6 และ ปป13.(ชุดสืบสวนพิเศษ)สำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. เจ้าหน้าทีา บก.ปส.3 บช.ปส.(นปส.สุวรรณภูมิ) เจ้าหน้าที่ส่วนสืบสวนปราบปราม สำนักสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร และเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย(ศรภ.) ร่วมปฎิบัติการโครงการสกัดกั้นยาเสพติด ท่าอากาศยานสากลในอาเซียน (Airport Interdiction Task Force หรือAITF) ได้ทำการสืบสวนรวบรวมข้อมูลการข่าวนักค้ารายสำคัญ เครือข่ายชาวไต้หวันที่เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทยเพื่อส่งยาเสพติดไปยังไต้หวัน จนทราบว่าต้นเดือน มิ.ย.62 ที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหว ว่าจะมีเครือข่ายชาวไต้หวันเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อเจรจาซื้อยาเสพติดลักลอบลำเลียงกลับไปที่ไต้หวัน จึงได้จัดชุดปฏิบัติการและสืบสวนพฤติการณ์เครือข่ายดังกล่าวเรื่อยมา (อ่านข่าว : รวบ”ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”อดีตนักร้องดังยึดยาเค)

จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ปปส.พร้อมตำรวจ บช.ปส.เข้าจับกุมชาวไต้หวัน 1 รายชื่อนายฮุง เชง ยี (MR.HUNG CHENG YI) สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี (ผู้ต้องหาที่ 1) บุคคลในเครือข่าย (มีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ) ก่อนค้นที่ห้อง 318 โรงแรมย่าน ลาดกระบัง กทม. พบของกลางเป็นที่เขี่ยบุหรี่ 39 อัน ลักษณะเป็นเหล็กหล่อกลมๆ สามารถหมุนฐานออกและยัดยาไอซ์ในถุงพลาสติกใสก่อนปิดฝาได้ โดยยาเคตามีนทั้งหมดที่ซุกซ่อนจำนวน 5,170 กรัม อยู่ในลังกระดาษ 4 ลัง เพื่อเตรียมส่งออกนอกประเทศ ก่อนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจาก 2 สามีภรรยาคนไทย” (อ่านข่าว : “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”มือจัดหาและผลิตยาเสพติดให้แก๊งไต้หวัน)

รองเลขา ปปส. ยังกล่าวอีกว่าจากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลการตรวจค้นบ้านพักหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา กทม. ก่อนจับกุม 2 สามีภรรยาคือ นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี (ผู้ต้องหาที่ 2) มีหน้าที่หน้าที่จัดหายาเสพติด และ ผลิตยาเสพติด และ น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดัง(มีหน้าที่จัดหายาเสพติด และร่วมกันผลิตยาเสพติด)

 

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close