“ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”มือจัดหาและผลิตยาเสพติดให้แก๊งไต้หวัน

"ปุ๊กกี้ ชาลาล่า" พร้อมแฟน ทำหน้าที่จัดหาและผลิตยาเสพติด ให้แก๊งค้ายาชาวไต้หวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจับกุม ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หรือที่รู้จักกันคือ “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า” พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมากกว่า การเข้าจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจ ปส.ได้รับแจ้งข่าวสารจาก ว่ามีเครือข่ายชาวไต้หวัน จะเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อเจรจาซื้อยาเสพติดลักลอบลำเลียงกลับไปที่ไต้หวัน จึงได้จัดชุดปฏิบัติการและสืบสวนพฤติการณ์เครือข่ายดังกล่าวเรื่อยมา โดยมีชุดปฏิบัติการสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยาน หรือ AITF ประกอบด้วย บก.ปส.3 บช.ปส. (นปส.สุวรรณภูมิ) ส่วนสืบสวนปราบปราม 3 สำนักสืบสวนปราบปราม จนจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 ราย ประกอบด้วย  MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี (ผู้ต้องหาที่ 1) เป็นบุคคลในเครือข่าย มีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ ซึ่งพักอาศัยอยู่ย่านลาดกระบัง เขต ลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลางคีตามีน หรือ ยาเค น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ (อ่านข่าว : รวบ”ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”อดีตนักร้องดังยึดยาเค5โล)

และขยายผลจับกุม นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี , ผู้ต้องหาที่ 2 ทำหน้าที่จัดหายาเสพติด และ ผลิตยาเสพติด และ น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง (มีหน้าที่จัดหายาเสพติด และร่วมกันผลิตยาเสพติด พร้อมของกลางยาเสพติดที่พบภายในบ้าน ประกอบด้วย ไอซ์ จำนวน 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 9 รายการ ที่บ้านพักย่าน ซ.รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

โดย ปุกกี้ ปริศนา พรายแสง เป็นภรรยาของ นายชลวิทย์ คีตะตระกูล มีบุตรด้วยกัน 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำและจัดทำบันทึกจับกุม ที่ สำนักงาน ป.ป.ส. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลาง ให้ พนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close