ตม.รวบชาวต่างชาติค้ายา-แก๊งกะเทยลักทรัพย์

"พล.ต.ท.สมพงษ์" รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมือง(รรท.ผบช.สตม.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และลักทรัพย์ รวม 3 คดีได้สำคัญ

โดยเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2562 เจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.บก.ตม.3 จับกุม MR.DEMON VINEENI JOBIN อายุ 24 ปี หลบหนีหมายจับของศาลในประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อหา”จำหน่ายยาเสพติดให้โทษ” โดยเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยทางด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 12 ก.พ.2562 โดยใช้หนังสือเดินทางของ MR.DYLAN ROBERT PECK จึงสืบสวนจนจับกุมได้ บริเวณแขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและผลักดันกลับประเทศต่อไป

ต่อมาวันที่ 11 มิ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุม MR.DANNY DENISE L. VAN DER VREKEN อายุ 57 ปี สัญชาติเบลเยี่ยม ความผิดฐาน”มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ” หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงสืบสวนตรวจค้นบ้านพัก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนใช้วิธีการล่อซื้อ จึงสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางโคเคนจำนวน 2 ห่อ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแก๊งกะเทยแสบหลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในพื้นที่พัทยา หลังนักท่องเที่ยวชาวอินเดียจำนวน 2 รายเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ ว่าถูกสาวประเภท 2 จำนวน 3 รายเสนอขายบริการทางเพศ พร้อมกับเข้ามาโอบกอด เมื่อปฏิเสธกลุ่มสาวประเภทสองกลุ่มนี้ได้หลบหนีไป ก่อนพบว่าสร้อยคอมูลค่า 18,000 บาทพร้อมเงินสด 1,100 บาทสูญหายไป เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนจนทราบว่าผู้กระทำผิดทั้ง 3 รายคือนายดรุณ หรือ เบนซ์ อายุ 34 ปี, นายวิชัย หรือโรส อายุ 24 ปี และนายวินัย หรือหวาน อายุ 32 ปี จึงดำเนินการขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับบุคคลทั้ง 3 รายในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ” ก่อนที่จะจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้ที่บ้านพัก จึงนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ทั้งนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ฝากประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของสถานที่พักอาศัยหรือประชาชนทั่วไปหากพบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในลักษณะต่าง ๆ แจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close