ฝากขัง”ไอ้แม็ก”ร่วมยิงอริซ.ลาซาล-เจอ6ข้อหา

คุมตัว "ไอ้แม็ก อดีตช่างกล" ฝากขัง ร่วมถล่มยิงนักเรียนคู่อริ ซ.ลาซาล-อ่วม เจอแจ้ง 6 ข้อหา

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพวุธ พนักงานสอบสวน สน.บางนา ควบคุมตัวนายจตุรงค์ หรือ แม็ก เอี่ยมท้วม อายุ 30 ปี มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 มิ.ย. เนื่องจากยังต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร (อ่านข่าว : เร่งล่า!นร.ช่างกลไล่ยิงอริปชช.โดนลูกหลงเจ็บ5)

จากกรณี เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับ นายประเสริฐศักดิ์ หรือ บอย สิงห์โสภา ใช้อาวุธปืนยิงใส่ นักเรียน ซึ่งเป็นคู่อริต่างสถาบัน  เหตุเกิดหน้าแมนชั่นแห่งหนึ่ง กลางซอยสุขุมวิท 105 หรือซอยลาซาล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลายราย และหลบหนีไป

กระทั่งวันที่ 12 มิ.ย. เวลาประมาณ 09.00 น. นายจตุรงค์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงาน สอบสวน สน.บางนา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,และข้อหาอื่นรวม 6 ข้อหาหนัก  (อ่านข่าว : มือยิงอริซ.ลาซาล19โดนคนเจ็บ5ดอดมอบตัวแล้ว1-เร่งล่าอีก1)

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในข้อหาพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหาอื่นๆ ให้การปฏิเสธ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ขณะที่ญาติของนายจตุรงค์ อยู่ระหว่างหาหลักทรัพย์เพื่อจะยื่นประกันตัวต่อไป

จนเมื่อสิ้นสุดเวลาทำการศาล ปรากฏว่า ญาติของนายจตุรงค์ ผู้ต้องหาไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไป

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close