“จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม”ขอขมา”ศรีวราห์”ปมวิจารณ์บินโดรน

"จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" นำพานดอกไม้ขอขมา "พล.ต.อ. ศรีวราห์" ปมวิพากษ์วิจารณ์เรื่องใบอนุญาตบินโดรนช่วย 13 หมูป่าติดถ้ำหลวงฯ

นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด หรือ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบเพื่อขอขมากับ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ ถอนฟ้องหมิ่นประมาทกับนายนรเศรษฐ์ ที่อัดคลิปเรื่องใบอนุญาตบินโดรนในการช่วยเหลือเด็กติดถ้ำทั้ง 13 คน ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

นายนรเศรษฐ์ เปิดเผยว่า ในกรณีที่ตนได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเด็กติดถ้ำ 13 หมูป่าอะคาเดมี่ ซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ของในตอนนั้นมีการใช้ถอยคำที่หยาบคาย และการใช้กิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังมีการพาดพิงถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ด้วยถอยคำหยาบคายถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ในฐานะที่เป็นคนสาธารณะทำให้ผู้ที่ติดตามหรือผู้ที่ได้ชมการไลฟ์สดเกิดการเข้าใจผิดในการทำงานของพล.ต.อ.ศรีวราห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก ๆ ฝ่าย ซึ่งหลังได้ทราบข้อเท็จจริงทุกอย่างแล้วว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ให้เข้าไปเพื่อดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายให้เป็นไปตามความเรียบร้อย โดยยอมรับว่า เสพข้อมูลทางโซเชียลในด้านเดียวแล้วนำมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้ง ๆ ที่ลืมไปว่าเป็นบุคคลสาธารณะ วันนี้รู้สึกสำนักในสิ่งที่ทำลงไปทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และทำให้ภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย

 

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้เป็นกระบวนการล้มอำนาจรัฐ ไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ไม่ได้มีการจัดตั้งเป็นกระบวนการ แต่ถ้าหากผู้รักษากฎหมายไม่สามารถดูแลได้ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานได้ แต่ให้อยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ตนไม่ใช้บุคคลสาธารณะตนเป็นข้าราชการที่ยังคงกินเงินเดือนของประชาชนอยู่ อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็จะทำการตรวจสอบว่าให้เป็นคนลงคลิป แต่เป็นคนตัดต่อคลิปเพราะคลิปดังกล่าวมีการตัดต่อ จึงเร่งหาต้นตอคลิปดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าว นายนรเศรษฐ์ ได้นำพานพร้อมดอกไม้มาขอขมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในการกระทำดังกล่าวด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close