สั่งตรวจสอบคลิปตร.ขับจยย.ล้ม-โซเชียลวิจารณ์ยับ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต  สั่งเร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจเมาขับ จยย.ล้ม หลังโซเชียลวิจารณ์ยับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้มีคำสั่งให้ สภ.เชิงทะเล เร่งรัดรายงานข้อเท็จจริง

 

 

กรณี มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ในโซเชียลมิเดีย ปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล ขับรถจักรยานยนต์ ขณะสวมเครื่องแบบ ในลักษณะ ไม่สามารถควบคุมรถได้คล้ายผู้มีอาการมึนเมาเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง กระทั่งมีประชาชนได้เข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย เหตุเกิดบริเวณถนนสายป่าคลอก บริเวณแยกอนุสาวรีย์ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

 

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ต้องรอให้ต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกรณีดังกล่าว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จากนั้นจะได้ดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมระบุ ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายแสดงออกถึงความมีระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด เป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สร้างความน่าเชื่อและความมั่นใจให้กับประชาชนในการเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายที่ พร้อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาคอยสอดส่องดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ โดยหากตรวจสอบพบว่าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความพฤติกรรมไม่เหมาะสม จะดำเนินทางวินัย อย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กรและเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดีอยู่แล้ว

ข่าวน่าสนใจ

Close