ไฟไหม้ศาลอาญาฯสำนวนไม่เสียหายไกล่เกลี่ยได้ปกติ

เลขานุการศาลอาญา ยัน ไฟไหม้ห้องประนอมข้อพิพาท ชั้น 7 ไม่มีสำนวนคดีเสียหาย นัดไกล่เกลี่ยยังมีปกติ

“นายชนุดม ปิติฤกษ์” เลขานุการศาลอาญา กล่าวว่าเบื้องต้นสาเหตุไฟไหม้มาจากคอยล์เย็นของเครื่องปรับอากาศเเยกส่วนที่ติดบริเวณฝ้าเพดานเกิดช็อตจึงเกิดกลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วห้องเป็นคราบเขม่า เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าดังกล่าวมีการใช้งานหนักเเละอากาศร้อนจัด ซึ่งขณะนี้เราควบคุมกลุ่มควันไฟไว้ได้เรียบร้อย เเละยืนยันว่าไม่มีเอกสารสำนวนได้รับความเสียหาย (อ่านข่าว :ไฟไหม้ศาลอาญารัชดาเพลิงสงบเร่งระบายควัน)

 

โดยตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเเต่เเอร์กับฝ้าผนังได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยห้องดังกล่าวเป็นห้องประนอมข้อพิพาทตั้งอยู่ชั้น 7 ศาลอาญา โดยในวันพรุ่งนี้ก็จะปิดห้องประนอมข้อพิพาทนี้ไว้ชั่วคราวในส่วนของคู่ความที่มีนัดไว้ยังสามารถเดินทางมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ตามปกติ โดยเราจัดห้องสำรองไว้ขอให้ประชาชนวางใจได้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังเดินทางมาตรวจสอบพื้นที่

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 19.00 น. ตนเอง ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบระหว่างทางก็มีการรายงาน ให้ นายบุญชู ทัศนประพันธ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ที่คอยประสานสั่งการควบคุมพื้นที่อย่างรอบคอบ โดยหลังจากนี้ก็จะมีการตรวจสอบระบบไฟฟ้าทุกอย่างเพื่อป้องกันเหตุร้ายอย่างรัดกุมในอาคารทุกชั้นต่อไป

 

 

อย่างไรก็ดีภายหลังเหตุกลุ่มควันเบาบางลง เจ้าหน้าที่ สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสุทธิสาร ได้เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ ก็รีบเดินทางมายังอาคารสถานที่บริเวณชั้น 7 ทันที โดยเมื่อมาถึงก็พบควันเหลือจากการเผาไหม้ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหนเาที่ศาลและ รปภ. ได้ใช้ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีเข้าดับเพลิงเบื้องต้นแล้ว คงเหลือแต่กลุ่มควันไหม้หนาแน่เล็กน้อย โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยได้ใช้เครื่องระบายควัน ไล่กลุ่มดังกล่าวหมดลงโดยใช้ 30 นาที แต่จากเหตุดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะที่ จากเหตุครั้งนี้ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ศาลและเจ้าหน้าที่ รปภ.ของศาลซึ่งได้ใช้ทักษะ จากการ ฝึกภาคปฏิบัติดับเพลิงที่ฝึกประจำทุกปีมาช่วยระงับเหตุในเบื้องต้น

 

ซึ่งขณะนี้ทางศาลก็กำลังรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจในพื้นที่และบันทึกที่เกิดเหตุต่อไป โดยระหว่างเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากพื้นที่พหลโยธิน นำโดย พ.ต.ท.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ มารักษาความปลอดภัยและเรียบร้อยบริเวณศาลทันที

ข่าวน่าสนใจ

Close