รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นพนง.ปณ.หลอกโอนเงิน

ปอศ.จับผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สวมรอยเป็นพนง.ไปรษณีย์ โทรหลอกให้ประชาชนโอนเงินเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ได้สั่งการให้  พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน  ผกก.5 บก.ปอศ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปอศ. เข้าจับกุมผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์  ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ จ.2401/2560 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาคือ น.ส.วาสนา ภูมาศ อายุ 25 ปี ชาว จ.สระแก้ว ได้ที่บริเวณ ริมถนน ซอยบางกรวย – ไทรน้อย 14/2  ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

สำหรับพฤติการของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าวมีพฤติการณ์โทรศัพท์มาหลอกลวงผู้เสียหาย  โดยอ้างกับผู้เสียหายว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ และมีพัสดุไปรษณีย์ตกค้างเนื่องชื่อผู้รับพัสดุเป็นบุคคลที่ถูกจับในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดและฟอกเงิน” และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในกล่องพัสดุพบว่าภายในบรรจุสมุดบัญชีเงินฝากระบุชื่อของผู้เสียหาย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าผู้เสียหายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและฟอกเงิน แก๊งคอลเซ็นเตอร์จีงหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารต่างๆ ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์เตรียมไว้ เพื่อทำการตรวจสอบ ส่งผลให้คดีนี้มีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อตามที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์กล่าวอ้างและโอนเงินให้ไป รวมความเสียหายเป็นเงินจำนวน กว่า 3,000,000 บาท

อย่างไรก็ตาม น.ส.วาสนา ผู้ต้องหาที่จับกุมในครั้งนี้ ให้การว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยตนเองนั้นได้ให้เพื่อนชายยืมสมุดบัญชีธนาคารและบัตรเอทีเอ็มไป แต่ไม่คิดว่าจะถูกนำไปใช้ในการกระทำความผิดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีและติดตามผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close