ผบ.ทบ.กำชับทุกหน่วยเข้มสกัดกั้นปราบยาเสพติด

ผู้บัญชาการทหารบก กำชับทุกหน่วยเข้มงวดสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด ลักลอบขนอาวุธสงคราม สินค้าเกษตรผิดกฏหมาย

พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้กองกำลังชายแดนกองทัพบกและหน่วยทหารในพื้นที่ตอนใน ดำเนินมาตรการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในทุกมิติ โดยเฉพาะการหยุดยาเสพติดไว้ที่แนวชายแดน ด้วยการลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดน ตลอดแนวลำน้ำโขง การจัดตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณด่านพรมแดน ตามช่องทางธรรมชาติและตามเส้นทางคมนาคม

 

โดยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ ตุลาคม 2561 – มีนาคม 2562 กองกำลังชายแดนกองทัพบก ตรวจพบการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดจำนวน 2,975 ครั้ง สามารถยึดของกลางยาบ้า 141,705,817 เม็ด, ไอซ์ 1,227 กิโลกรัม, กัญชา 14,436 กิโลกรัม, เฮโรอีน 376 กิโลกรัม, พืชกระท่อม20,880 กิโลกรัม การปราบปรามอาวุธสงครามยึดของกลาง อาวุธปืน 14 กระบอก, ลูกระเบิดขว้าง 3 ลูก พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง ส่วนการลักลอบนำเข้าสินค้าทางการเกษตร สามารถจับกุมผู้กระทำผิดและยึดของกลางได้หลายรายการ อาทิ ข้าวเปลือก 172 ตัน, หอมแดง 45 ตัน, ยางพาราแผ่น 47 ตัน,เมล็ดข้าวโพด 71 ตัน และกระเทียม 20 ตัน เป็นต้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบก ได้เน้นย้ำให้กองกำลังชายแดนและหน่วยทหารในพื้นที่ตอนใน ดำรงความต่อเนื่องในการสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด อาวุธสงคราม และสินค้าเกษตรผิดกฎหมายอย่างเต็มที่ ภายใต้กรอบอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสังคมปลอดภัยและป้องกันไม่ให้สิ่งผิดกฎหมายเข้ามาบั่นทอนความสงบสุขของบ้านเมือง

ข่าวน่าสนใจ

Close