หนุ่ม16ปีโดดน้ำคลายร้อนก่อนจมน้ำดับ

หนุ่ม 16 ปี ว่ายน้ำไม่เป็นโดดน้ำหวังคลายร้อน พลาดจมน้ำเสียชีวิต

ร.ต.อ.วสันต์ดิลก คำโสภา รอง สว.(สอบสวน) สน.บุปผาราม ไปตรวจสอบเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิตในคลองลางกอกใหญ่ ใต้สะพานอนุทินสวัสดิ์ ถนนอิสรภาพ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ พร้อมนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุน้ำค่อนข้างนิ่ง จึงใช้เวลาค้นหาเพียง 20 นาที จึงพบศพนายอภิยุทธ หรือ เสือ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.2 กำลังจะขึ้นม.3 โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย ใส่กางเกงนักเรียนขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว

ที่เกิดเหตุสะพานอนุทินสวัสดิ์ที่มีความสูงประมาณ 12 เมตร ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนหลบร้อนมากระโดดน้ำเล่นบนสะพานแต่นายอภิยุทธกับเพื่อนอีกคนว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำทันที

จากการสอบถามจากเพื่อนผู้เสียชีวิต กล่าวว่า กลุ่มเพื่อนจำนวน 6 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำเนื่องจากอากาศร้อน และได้ชวนกันไปกระโดดน้ำแต่ผู้เสียชีวิตไม่ได้บอกกับกลุ่มเพื่อนว่าว่ายน้ำไม่เป็น พอเพื่อน 2 คน กระโดดลงน้ำแล้วผู้ตายก็กระโดดตามเป็นคนที่ 3 พอผู้ตายกระโกนบอกว่า “ว่ายน้ำไม่เป็นช่วยหน่อย” เพื่อนของผู้ตายจึงกระโดดลงไปช่วยเหลือแต่ช่วยไม่ได้เพราะเพื่อนผู้ตายหายใจไม่ทัน จึงตะโกนให้เจ้าหน้าที่ทหารบริเวณดังกล่าวเข้าช่วยเหลือ ทหารให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยโยนลูกบอลลงไปก่อนเพื่อให้จับแต่ผู้ตายแรงหมดจึงจับไม่ได้ จากนั้นทหาร 2 นายจึงรีบกระโดดลงน้ำเพื่อไปช่วยเหลือ แต่มีทหาร 1 นายที่จะจมน้ำเพราะผู้ตายแรงเยอะหวิดจะฉุดคนช่วยจมไปด้วย เจ้าหน้าที่ทหารจึงต้องปล่อยมือ ปล่อยให้เป็นไปตามสถานการณ์ คนบนฝั่งจึงโยนห่วงยางไปให้เจ้าหน้าที่ทหาร แต่สุดท้ายก็ช่วยเหลือผู้ตายไว้ไม่ได้

สุดท้ายญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวน่าสนใจ

Close