ผบ.ตร.กำชับดูแล”ด.ต.”ถูกแท็กซี่เฉี่ยวชน

ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ "ด.ต." ถูกแท็กซี่เฉี่ยวชนบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณ ถ.พระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ พนักงานสอบสวน ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทส-3967 กรุงเทพฯ จอดอยู่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย พบเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งถูกรถดังกล่าวเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และลำตัว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ทราบชื่อ ด.ต.ภัทรวุฒิ ศรีรักษา ตําแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน.ร่มเกล้า ซึ่งอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่กับผู้บังคับบัญชา ขณะยืนอยู่บริเวณเกิดเหตุได้มีถูกรถแท็กซี่ดังกล่าวเฉี่ยวชน ส่วนผู้ขับขี่รถแท็กซี่ให้การว่าขณะที่ขับขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกง่วงนอนจึงมีอาการวูบหลับ และรู้สึกตัวอีกครั้งก็ทราบว่าได้เกิดอุบัติเหตุแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจผู้ขับขี่ไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ผลตรวจสภาพรถ ผลชันสูตรบาดแผล มาประกอบสำนวนการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด อย่าขาดตกบกพร่อง อำนวยความสะดวก ดูแลเสมือนคนในครอบครัว  และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน และมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร โดยเฉพาะข้อหา ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด, เมาแล้วขับ, ขับรถย้อนศร, แซงในที่คับขัน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ชี้ให้เห็นถึงโทษและความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นบทเรียนจากอุบัติเหตุ และความเสียหายที่ผ่านมา พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชนให้เคารพกฎจราจร และการปฏิบัติตามกฎหมายจราจร คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถ ผู้โดยสาร และผู้ที่สัญจรไปมา โดยทุกภาคส่วนจะต้องร่วมมือกัน เพื่อสร้างความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ข่าวน่าสนใจ

Close