เศร้า!รดน้ำศพรองผกก.,ภรรยา-เสี่ยรถเบนซ์กราบขออโหสิกรรม

เสี่ยรถเบนซ์ก้มกราบ ศพ รองผกก.-ภรรยา เตรียมบวชหน้าไฟอุทิศส่วนกุศลให้ ยันพร้อมดูแลลูกผู้เสียชีวิตทั้งสองไปตลอดชีวิต 

 

เมื่อช่วงบ่ายที่วัดตรีทศเทพ ย่านถนนราชดำเนิน ญาติและครอบครัวได้นำศพ ของพ.ต.ท.จตุพร หรือ รองตี๋ งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เเละนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ภรรยา มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยกำหนดการจะเปิดให้การรดน้ำศพเวลา 16.00 น. ซึ่งศพของ พ.ต.ท.จตุพร เเละภรรยา ได้รับพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ก่อนที่จะเริ่มสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันเสาร์ ที่ 20 เม.ย. เวลา 14.00 น.

 

น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ พี่สาวของของนางนุชนาถ ภรรยารองตี๋ กล่าวว่า หลานสาวรู้สึกตัว และตอบสนองได้แล้ว โดยสามารถสื่อสารได้ด้วยการเขียนข้อความในกระดาษ โดยคำแรกที่หลานสาวเขียนคือ “ป๊ากับแม่ไปไหนหมด” ซึ่งคนในครอบครัวยังไม่สามารถบอกข้อเท็จจริงกับหลานสาวได้ โดยบอกว่า พ่อ แม่ รักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาเยี่ยมได้ เพื่อให้น้องแพรที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีกำลังใจในการรักษาตัว ในเรื่องของการเยียวยานั้นเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญแต่สิ่งที่สำคัญคืออยากให้หลานทั้งสองคนได้สิ่งที่เติมเต็มอย่างที่เคยได้รับมา ให้รักษาตัวเองให้หายก่อน เพื่อจะได้ไปดูเเลพ่อกับเเม่ ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอให้หลานอาการดีขึ้นกว่านี้ก่อน จึงจะบอกความจริง

 

สิ่งสำคัญที่อยากฝากเพื่อเป็นอุทาหรณ์ของใครหลายๆคน ว่าไม่อยากให้มีเหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยเห็นเเต่ข่าวคนอื่น ไม่เคยคิดว่าจะเจอกับครอบครัวตัวเอง ซึ่งความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นความสูญเสียที่ประเมินราคาไม่ได้ เเละเงินเพียงอย่างเดียวก็ไม่ใช่คำตอบ เพราะเด็กทั้ง2คนได้สูญเสียพ่อเเละเเม่ ซึ่งก็เปรียบเสมือนเขาสูญเสียทุกอย่างในชีวิตไปเเล้ว ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เเบบนี้อีกเพราะการกระทำของคนเพียงคนเดียว มันส่งผลกระทบต่อใครอีกหลายคน ซึ่งหลานสาวทั้งสองคน ตนก็จะดูเเล เเละเติมเต็มในส่วนที่เขาขาดหายไป

 

 

ส่วน น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย หลานสาวคนโต ขณะนี้สภาพจิตใจย่ำเเย่ ตั้งเเต่ทราบข่าว ร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งหลังจากนี้จะต้องดูสภาพจิตใจ ว่าจะสามารถไปเรียนต่อที่อมริกาให้จบได้หรือไม่ โดยน้องพลอยพูดสั้นๆว่ายังไม่ได้คิดเรื่องอนาคต ซึ่งตอนนี้คิดเพียงอย่างเดียวว่าอยากให้น้องดีขึ้น เเละอยากให้น้องหาย โดยตนจะคอยดูเเล เเละให้กำลังใจน้อง

น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี ลูกสาวคนโต เปิดเผยว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการที่เกิดขึ้นและยังไม่คิดถึงการที่จะกลับไปเรียนต่อเพราะตอนนี้อยากจะขอดูแลอาการน้องให้ดีกว่านี้ก่อน ส่วนเรื่องการเรียนต้องขอปรึกษากับทางญาติก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไงต่อไป

 

และในช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ คนขับรถเบนซ์ชนผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาร่วมงานศพโดยได้ก้มลงกราบศพเเละกราบญาติของทางฝั่งภรรยารองตี๋ พร้อมกับเปิดเผยด้วยสีหน้าเศร้า ว่าในวันนี้ตนเองตั้งใจเดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมผู้เสียชีวิตทั้งสอง พร้อมกับขออโหสิกรรมกับญาติของผู้เสียชีวิต ในส่วนการดูแลเยียวยานั้น ตนยืนยันว่าดูแลหลานทั้งสองไปตลอดชีวิต และตนมีความตั้งใจที่จะบวชหน้าไฟให้กับผู้เสียชีวิตทั้งสองด้วย

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close