นักกม.จ่อช่วยคดี”รองผกก.”เหยื่อ”เสี่ยเบนซ์”เมาขับ

นักกฎหมายกลุ่มเพื่อน "รอง ผกก." เตรียมยื่นมือช่วยเหลือเรื่องคดี "เสี่ยเบนซ์เมา" แล้วขับ

พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง กล่าวถึงความคืบหน้าการเจรจาค่าเสียหายในคดีการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.หรือ “รองตี๋” และ นางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูก นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาคดีเมาแล้วขับรถเบนซ์พุ่งชน ว่า ขณะนี้ในส่วนของ นายสมชาย ผู้ต้องหา ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว เหลือในส่วนของฝั่งผู้เสียหายเท่านั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อไปยังญาติผู้เสียชีวิตให้เดินทางมาพบในวันนี้ แต่ได้รับคำตอบว่าไม่สะดวกทุกกรณี ขอจัดการงานศพให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยหลังเสร็จงานศพจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนทันที ซึ่งกำหนดการฌาปนกิจจะมีขึ้นที่วัดตรีทศเทพ ในวันที่ 20 เม.ย. 62

ด้าน นายบดินทร์ ทรงเดช ทนายความ ตัวแทนกลุ่มเพื่อนรองตี๋ กล่าวว่า หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จตุพร และ ภรรยา ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มของผู้ที่สอบผู้ช่วยผู้พิพากษาด้วยกัน กว่า 10 คน ลงความเห็นกันแล้วว่า คดีนี้ต้องช่วยเหลือครอบครัว พ.ต.ท.จตุพร โดยเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ยืนยันขณะนี้ทางญาติๆ ยังไม่ได้เจรจากับคู่กรณีแต่อย่างใด ต้องรอให้ผ่านพิธีฌาปนกิจศพ พ.ต.ท.จตุพร และ ภรรยา ไปเสียก่อน โดยแนวทางการเจรจาชดใช้นั้นทางเราคงไม่สามารถไปประเมินค่าประเมินราคาชีวิตผู้ตายทั้ง 2 รายได้

โดยหลังจากนี้หากมีโอกาส ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มจะเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุร่วมกัน เพื่อไปดูข้อเท็จจริงด้วยตา เผื่อว่าในอนาคตจะนำพยานและหลักฐานไปโต้แย้งกับคู่กรณีในศาล แม้ว่าขณะนี้ทางคู่กรณียืนยันจะรับผิดชอบเรื่องราวทั้งหมดอย่างดีที่สุดก็ตาม

ข่าวน่าสนใจ

Close