เก๋งขับชนยับบนด่วนศรีรัชเจ็บ7

ขับเก๋งย้อนศรขึ้นด่วนศรีรัช ชนรถระเนระนาด มีต่างชาติบาดเจ็บ รถเสียหายหลายคันทยอยแจ้งความ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล 2 คัน รถแท็กซี่ 1 คัน ทางพิเศษศรีรัช ขาออก ก่อนทางลงศรีนครินทร์ กม.10+200 โดยรถยนต์เก๋งที่ขับย้อนศรเป็นรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กษ 5602 เชียงราย ขับย้อนทางลงขึ้นมาชน ผู้บาดเจ็บ 7 ราย เป็นชาย 5 ราย และหญิง 2 ราย กู้ชีพนำส่ง โรงพยาบาลปิยะเวท เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ทางด่วน 2

ขณะที่ในเวลาใกล้เคียงกัน ตำรวจนครบาลหัวหมาก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุลักษณะใกล้เคียงกัน มีผู้ลงบันทึกประมาณ 7 ราย เป็นรถแท็กซี่ 2 ราย และ จยย.ผู้เสียหายขับนผิวจราจรปกติ โดยเป็นรถยนต์เก๋งคันเดียวกันชน มีบาดเจ็บเล็กน้อย โดยในจำนวนผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนคนขับและสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทางด่วน 2 และ สน.หัวหมาก อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากรถคันที่ก่อเหตุเป็นคันเดียวกันและเกิดเหตุ 2 พื้นที่

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนบนทางด่วนพิเศษศรีรัช ขาออกมุ่งหน้าสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนทางลงศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 7 คน ในจำนวนนี้มี คนต่างชาติ 2 คน เป็นชาวฝรั่งเศสรวมอยู่ด้วย มีรถพังเสียหายจำนวน 3 คัน เจ้าหน้าเร่งเคลื่อนย้าย และนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยเร็วที่สุด จากการสอบสวนทราบว่า มีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ5206 เชียงราย มี นายเดชณรงค์ วงษ์มูล อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทราบว่า รถคันดังกล่าว ขับมาจาก ซ.รามคำแหง 26/1 (ซ.โอสถสภา) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ ท้องที่ สน.หัวหมาก และได้เฉี่ยวชนรถแท็กซี่ จำนวน 2 คัน และรถ จยย. จำนวน 3 คัน มีผู้เสียหายประมาณ 7-8 คน ก่อนที่รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ จะขับผ่านไปถนนหัวหมากและออกไปที่ถนนพระราม9 ก่อนจะย้อนศรขึ้นทางลงด่วนพิเศษศรีรัช ไปเฉี่ยวชนกับ รถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎง8507 กรุงเทพมหานคร มี น.ส.กชพร ศรีชนัตร อายุ 57 ปี และ น.ส.ดวงพร ช้างสาต อายุ 57 ปี อยู่ภายในรถ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่รถเก๋งโตโยต้าวีออส จะหมุนไปชนรถแท็กซี่ ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1มข1499 กรุงเทพมหานคร ฝากระโปรงและด้านซ้ายของรถได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่งผลให้ นายปัญญา ชาลี อายุ 27 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีผู้โดยสารอีก 3 คน ทราบชื่อ นายณัฐพล โพธิ์คำ อายุ 21 ปี Mr.Yi Heimana, Andy ชาวฝรั่งเศส อายุ 44 ปี และ Mr. D’Ascoli Fabrice, Paul, Alphonse ชาวฝรั่งเศส อายุ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ปิยเวท ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์

ร.ต.อ.หญิง มุจลินทร์ ตั้งหลักดี รอง สว.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 2 กก.2 บก.จร.เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ เฉี่ยวชนรถคู่กรณีอย่างแรงบนทางด่วน จนทำให้สภาพรถได้รับความเสียหายอย่างหนักไม่สามารถขับไปต่อได้ จึงจอดอยู่ในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปพบก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ขาหักทั้ง 2 ข้างเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.ปิยเวท และอยู่ระหว่างการรอผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อย่างละเอียด เพื่อความชัดเจนในรูปคดี จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายเดชณรงค์ ให้การว่า หลังจากเฉี่ยวชนรถแล้ว ก็มีอาการตกใจ ก่อนจะขับรถย้อนศรกลับขึ้นไปบนทางด่วนและเฉี่ยวชนรถจนได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบของแพทย์

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหากับนายเดชณรงค์ แต่อย่างใด ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดก่อนสรุปสาเหตุและแจ้งข้อหาตามกฎหมายต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นรถ เก๋งฮอนด้า ซิตี้ ของผู้ก่อเหตุ พบภายในรถมีเศษไข่ไก่จำนวนหนึ่ง และยังพบขวดเหล้าเปล่าอยู่ใต้เบาะรถด้านหลังฝั่งคนขับ 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวน่าสนใจ

Close