พบศพเด็กโผล่คลองระบายน้ำคาดเป็น”น้องภาคิน”

พบศพเด็กโผล่คลองระบายน้ำ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี คาดเป็น "น้องภาคิน" หลังหาย 9 วัน รอจนท.ยืนยัน

ความคืบหน้าจากกรณีที่ ด.ช.ภาคิน หรือ น้องบิ๊ก หนูน้อยวัย 1 ขวบ 7 เดือน ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จากบ้านพักภายในไร่มะม่วง ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 โดยในวันนี้ย่างเข้าสู่วันที่ 9 ของการหายตัวไปแล้ว และยังไม่มีวี่แวว เบาะแสเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้อง ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ และ ประชาชนจิตอาสากว่า 100 คน ยังคงระดมกำลังแบ่งทีมกันค้นหาร่างน้องภาคินในคลองชลประทาน โดยล่าสุด มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พบศพของเด็กชาย ซึ่งคาดว่าจะเป็นน้องภาคินแล้ว โดยพบศพเด็กนอนเสียชีวิตในร่องระบายน้ำที่เชื่อมต่อระหว่างชุมชน พื้นที่บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่งถือว่าไกลจากบริเวณพื้นที่พักอาศัยของน้องพอสมควร

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบสภาพศพเด็กชายสวมเสื้อผ้าคล้ายกับชุดที่ ด.ช.ภาคิน สวมใส่ในวันที่หายตัวออกจากบ้าน โดยศพจมน้ำลักษณะคว่ำหน้า ทั้งนี้ทางบิดามารดาของ ด.ช.ภาคิน ระบุว่า ศพที่พบคือน้องภาคินจริง แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยและทีมแพทย์ จะต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด เพื่อยืนยันว่าเด็กคนดังกล่าวคือน้องภาคิน รวมทั้งจะได้สืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

Cr: ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี

 

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า ร.ต.อ.สมศักดิ์ เทียมเมฆา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบศพเด็กจมน้ำเสียชีวิตลอยอยู่ในเหมืองน้ำ ใกล้วัดตาลกง หมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ผู้พบเห็น คือนายสมเกียรติ อายุ 53 ปี ชาวบ้านหนองกระเจ็ด สภาพที่พบศพลอยมาติดอยู่ภายในเหมืองไส้ไก่ขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร นอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีเข้มเลิกมาถึงหน้าอก ไม่สวมกางเกง

 

ต่อมา พ.ต.อ.เชิญ พรายมี ผกก.สภ.บ้านลาด พร้อมด้วย พงส.และแพทย์เวร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมทั้งรับตัวแม่น้องภาคิน คือนางอารายา ชัวลำหาน และตาของเด็ก มาดูที่เกิดเหตุ หลังจากกู้ภัยนำร่างศพเด็กที่พบขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้น แม่ของน้องภาคิน จึงยืนยันว่าเป็นลูกของตน และร้องไห้เสียใจอย่างมาก

 

 

สำหรับจุดที่พบศพน้องภาคิน จุดที่พลัดตกลงคลองชลประทานสาย 3 มาถึงถนนเพชรเกษมประมาณ 5 กม. จากถนนเพชรเกษม ไปทางปลายคลองจนถึงแยกทางเข้าวัดตาลกง อ.ท่ายางอีก ประมาณ 5 กม. มีคลองแยกซ้ายไปหน้าวัดตาลกงอีกประมาณ 3 กม. และมีคลองไส้ไก่แยกซ้ายมือไปอีกประมาณ ครึ่ง กม.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close