ผบ.ตร.สั่งล่ามือยิง”ร.ต.อ.วัชรินทร์”ดับสงขลา

ผบ.ตร. กำชับเร่งจับกุมมือปืนดักยิง "ร.ต.อ.วัชรินทร์" อดีตตำรวจและนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม เสียชีวิตคารถยนต์หน้าบ้านที่ สงขลา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 46 ปี อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม เสียชีวิต ภายในรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ขง 9558 สงขลา บริเวณริมถนน สาธารณะ หน้าบ้านพักเลขที่ 150/10 หมู่ 8 ต.เขารูปช้าง
อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ว่าจากการสืบสวนสอบสวนพยาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ เพื่อกลับมาพักผ่อนบริเวณหน้าบ้านพักของตน ต่อมา ได้มี คนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋ง สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน มาประกบรถยนต์ของผู้ตายจากทางฝั่งซ้ายของตัวรถยนต์ แล้วใช้อาวุธปืนยิงมายังผู้ตายซึ่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งอยู่หลายนัด จากนั้นจึงได้ขับรถยนต์คันก่อเหตุหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน จับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน โดยได้กำชับให้ทุกพื้นที่ กำหนดมาตรการป้องกันเหตุ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้ขึ้นอีก

ข่าวน่าสนใจ

Close