มอบตัวแล้ว!โชเฟอร์สิบล้อยิงเก๋ง-ทำแผนพรุ่งนี้

โชเฟอร์สิบล้อ มอบตัวตำรวจแล้ว รับสารภาพยิงรถเก๋งจริง เหตุถูกขับรถปาดหน้า บีบแตร ยกไฟสูงใส่ – ตำรวจเตรียมทำแผนพรุ่งนี้

นายสุรศักดิ์ อินชลานุช อายุ 25 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งสีขาว ขณะกำลังขับแซงขวา บนถนนเทพรักษ์ เขตบางเขน เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์ โดยนายสุรศักดิ์ ได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับตำรวจด้วย พร้อมยอมรับว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุอ้างว่าเก็บได้จากไซด์งานก่อสร้าง แต่จำไม่ได้ว่าที่ไหน ซึ่งเก็บได้มานานแล้ว แต่ไม่เคยนำไปใช้ และปฏิเสธไม่ตอบคำถามว่าได้ดื่มสุรามาก่อนลงมือก่อเหตุหรือไม่ รวมถึงไม่ตอบว่าสาเหตุการลงมือยิงมาจากการขับรถปาดหน้ากันหรือไม่ แต่ยอมรับว่าเป็นคนใช้ปืนก่อเหตุยิงคู่กรณีจริง

ขณะที่ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน เปิดเผยภายหลังสอบปากคำผู้ต้องหา ว่า ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุสืบเนื่องมาจากการขับปาดหน้า บีบแตร และเปิดไฟสูงใส่กันกับคู่กรณี จนเกิดบันดาลโทสะ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหาย โดยยืนยันว่าขณะก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุรามาก่อน รวมทั้งการตรวจสอบประวัติก็ไม่พบประวัติอาญากรรม สำหรับอาวุธปืนที่ใช่ก่อเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่าเก็บได้จึงพกติดตัวไว้ และนำมาใช้เป็นครั้งแรก โดยพบว่าเป็นปืน บีบีกัน ที่นำมาดัดแปลงสภาพ มีขนาดกระสุน  .38 ซึ่งขณะที่ยิง ไม่ได้มุ่งหวังจะเอาชีวิต แต่ยอมรับว่าไม่คิดถึงผลที่จะตามมา และหลังจากก่อเหตุอ้างว่าได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่คลอง 6 ก่อนไปหาแม่ และเมื่อทราบข่าวจึงติดต่อนายจ้างเข้ามอบตัวกับตำรวจ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัวโดยจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้(24ก.พ.)เวลา 10.00 น. และไปฝากขังในวันจันทร์

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close