หนุ่มจีนรับฆ่าหญิงชราหมกคอนโดฯอ้างไม่รู้ตาย

หนุ่มชาวจีน ยอมรับฆ่าหญิงชราหมกคอนโดฯย่านสายไหมจริง แต่อ้างไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงการจับกุม นาย วู ซู หมิง ( WU ZHUOMING ) อายุ 28 ปี ชาวจีน ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นางสาวอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี ภายใน คอนโดมิเนียม ซอยพหลโยธิน 52 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นาย วู ซู หมิง ได้บริเวณท่าเทียบเรือหน้าทอน ม.3 อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมยึดของกลาง เป็นสร้อยทอง แหวนทอง เงินสด จำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ภายหลังรับแจ้งเหตุ ​เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ ซักถามปากคำพยานบุคคล จนทราบว่าผู้ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายวู ซู หมิง ( WU ZHUOMING ) อายุ 28 ปี (สัญชาติจีน) จึงรวบรวมพยานหลักฐานยื่นต่อศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับ และจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุตนเองเป็นคนลงมือทำร้ายนางสาวอารยา จริง แต่ไม่ทราบว่านางสาวอารยา จะถึงแก่ความตาย ภายหลังเกิดเหตุตนเองก็ได้นั่งรถทัวร์ จากจากสายใต้ใหม่ กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางไปยังเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับได้เอาทรัพย์สินที่ตนเองลักเอามาเก็บไว้ที่ห้องพัก ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ ดังกล่าว

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close