นายกฯเผยในหลวงทรงห่วงใยปัญหาฮาคีม

นายกรัฐมนตรี เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใย กรณี "ฮาคีม" ขอหยุดวิจารณ์ ทุกอย่างจบแล้ว ตามขั้นตอนกฏหมาย ย้ำรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจในทุกปัญหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญา สั่งปล่อยตัวนายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาร์เรน กลับประเทศออสเตรเลียว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอให้หยุดการวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมด เนื่องจากการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เป็นเรื่องของหลายหน่วยงานและรัฐบาลไม่อาจเข้าไปก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรมและศาลได้ ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ทำหน้าที่ประสานงานกับทั้งสองประเทศ รัฐบาลขอสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใยในเรื่องนี้ และขอให้ทุกหน่วยงานทำหน้าที่ของตนเองตามกฏหมายของไทย ในส่วนของบาร์เรนนั้น ถือว่ามีความสัมพันธ์พิเศษกับไทยในทุกระดับทำให้การแก้ไขปัญหานี้เป็นไปได้ด้วยดีและจากนี้เป็นต้นไป ไทยไม่ต้องแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่ให้เป็นเรื่องของประเทศบาร์เรนและประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นสิทธิ์ของทั้ง 2 ประเทศที่จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวขอบคุณบาร์เรน ที่ถือว่ามีความสัมพันธ์พิเศษกับไทย และไม่ต้องการให้ไทยที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียเข้ามาเผชิญกับภาวะกดดันเหล่านี้ พร้อมย้ำว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขทุกปัญหา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close