ศรีวราห์เร่งจับมือปลอมม.44ปัดคุมทษช.

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" ลั่น พร้อม 100% ดูแลเลือกตั้ง 24 มี.ค. เผย "พล.อ.ประวิตร" สั่งล่ามือปลอมราชกิจจาฯ เด้ง ผบ.เหล่าทัพ ภายใน7 วัน ปัดข่าวลือคุมตัวแกนนำ ทษช.

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งว่า ตำรวจมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นในการดูแลความเรียบร้อยการเลือกที่จะมาถึงในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบกำลังพลกว่า 1 พันนาย ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ไปบริหารจัดการ เพราะ กกต. มีอำนาจในการสืบสวน สอบสวน และสามารถสั่งการตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ส่วนกรณีข่าวลือด้านความมั่น อาทิ การปลอมแปลงเอกสารสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพ นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับไห้ได้ภายใน 7 วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝืมือคนที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้ปฎิเสธกรณีมีกระแสข่าวลือว่าตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โดย เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพาณิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต. ธวัธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close