ปอท.เร่งล่าคนนำเข้าข้อมูลราชกิจจาฯ,คำสั่งคสช.ปลอม

ปอท. เร่งล่าคนนำเข้าข้อมูลราชกิจจานุเบกษา, คำสั่ง คสช.ปลอมในโซเชียล หลังสร้างความสับสน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า หลังโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพประกาศราชกิจจานุเบกษา, คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ปลอม จนสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้ทาง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เดินทางเข้ายื่นหลักฐานกับ ปอท. เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องกรณีการเผยแพร่ภาพประกาศราชกิจจานุเบกษาปลอม

สำหรับการสอบสวนนั้นโฆษก บก.ปอท. ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามอย่างต่อเนื่อง และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปส่งผลให้ประเทศเกิดความแตกแยก ประชาชนมีความสับสนวุ่นวาย ซึ่งการเอาผิดนั้นจะเน้นเอาผิดกับผู้ที่นำเข้าข้อมูลหลักฐานอันเป็นเท็จ เนื่องจากผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลต่อๆ กันนั้น ไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงน่าจะไม่มีเจตนาไปในทางที่ไม่ดี แต่ผู้ที่ทำข้อมูลและนำเข้าข้อมูลทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นของปลอม ถือว่ามีเจตนากระทำความผิดอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ยังกล่าวว่า ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามตรวจสอบเฝ้าดูพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่อาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคง โดยต้องยอมรับว่าการทำงานอาจพบอุปสรรคบ้างเพราะบางรายมีการปิดบังซ่อนเร้นตัวตน

ข่าวน่าสนใจ

Close