ปส.บุกจับเครือข่ายยาเสพติดเชียงดาว

ปส.บุกจับเครือข่ายยาเสพติด เชียงดาว เครือข่ายใหญ่ภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์ตัดเส้นทางการเงินหมุนเวียนกว่า 1000 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของนางหลี่ เลาจาง ผู้ต้องสงสัยเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดที่ถูกควบคุมตัวได้ เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมและร่วมสอบปากคำผู้ต้องสงสัย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เพื่อยึดทรัพย์ และตัดเส้นทางการเงิน เนื่องจากตำรวจพบหลักฐานว่า นางหลี่ เป็นเครือข่ายรายใหญ่ระดับสั่งการ ในการลำเลียงยาเสพติดให้กับนักค้ายาเสพติด ซึ่งพบว่า เป็นหนึ่งในสี่เครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ และมีลักษณะขบวนการทำเป็นเครือญาติ โดยจะลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า จากข้อมูลพบว่า นางหลี่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการลำเลียงยาเสพติด เนื่องจากถูกกลุ่มเครือข่ายจับไปเรียกค่าไถ่จำนวน 25 ล้านบาท เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องไม่จ่ายเงินค่าจ้างลำเลียงเลียงยาเสพติดให้กับเครือข่าย โดยเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนางหลี่และจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน

ขณะที่พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ยาเสพติดที่เครือข่ายนางหลี่รับจ้างลำเลียง เป็นยาเสพติกที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทางชายแดนจังหวัดเชียงราย ก่อนลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง โดยคาดว่ามีเงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท

 

ข่าวน่าสนใจ

Close