บุกร้องตร.จี้เอาผิดคนทำร้ายจนท.ตรวจลานเบียร์

เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา บุก ตร. จี้ เอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ข่มขู่ทำร้าย เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ตรวจลานเบียร์ผิดกฎหมายราชบุรี

นายคำรณ ชูเดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา พร้อมด้วยนายชูวิทย์ จันทรส ผู้ประสานงานเครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัยแอลกอฮอล์ และ เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ กว่า 20 คน เดินทางมายืนหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีพนักงานสำนักงานควบคุมโรคที่ 5 กรมควบคุมโรค ถูกชายฉกรรจ์ข่มขู่ทำร้ายร่างกายระหว่างลงพื้นที่ใน จ.ราชบุรี ตรวจสอบการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

โดย นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประชาชนร้องเรียนว่ามีการตั้งลานเบียร์สดยี่ห้อดังภายในงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดหนองนกกะเรียน อำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบพบการกระทำความผิดจึงจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องแต่กลับมีกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาข่มขู่และทำร้ายร่างกาย อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย วันนี้จึงได้มีข้อเรียกร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 4 ข้อ คือ ขอประณามการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าวที่ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ และมีการทำผิดกฎหมายในการประกอบกิจการที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์,ขอให้เร่งรัดดำเนินคดีต่อกฎหมายกับผู้ก่อเหตุ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง,ขอให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในกรณีจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น วัด ,โรงเรียน และ ขอกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายยืนหยัดอยู่ในความถูกต้อง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีผู้ประกอบการจำหน่ายแอลกอฮอล์รายใหญ่หลายราย ได้เข้าไปจำหน่ายแอลกอฮอล์ในวัดและโรงเรียน อาศัยช่วงเทศกาลงานสำคัญต่างๆ เข้าไปจัดเป็นอีเว้นลานเบียร์ในงานวัด ซึ่งเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย เป็นจำนวนมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งทำการตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดกรณีนี้อีก

ข่าวน่าสนใจ

Close