“หมอธน”ขอมอบตัวตร.คุมตัวดำเนินคดี

"หมอธน" ซ้อมเมียดับ ขอมอบตัว - ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีคนร้ายชายก่อเหตุทำร้ายร่างกายร่างกายภรรยาแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สภ.เมืองสตูล ว่าได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองสตูล ว่า ในวันนี้ (14 ม.ค.2562) เวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล และ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้รับมอบตัว นายธนภัทร อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ลงวันที่ 11 ม.ค.2562 ในข้อหา มิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ในพื้นที่ อ.ทุ่งหว้า จว.สตูล จากนั้นได้นำตัวนายธนภัทร ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยในเบื้องต้นนั้น แพทย์ รพ.สตูล ได้ให้ความเห็นว่าผู้ตายถูกทำร้ายชกต่อยจนฟกช้ำบริเวณใบหน้า และพบรอยฟกซ้ำบริเวณลำคอ อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้นำศพส่งไปตรวจชันสูตรที่ รพ.มอ.สงขลา เพื่อหาสาเหตุการตายโดยละเอียดอีกครั้ง

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดอีกครั้ง ผลการตรวจที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนสามารถนำตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้แล้ว จากนั้นก็จะสรุปความเห็นทางคดี และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านได้กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายในการรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้ทันที รวมถึงสามารถติดตามนำตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้รวดเร็ว พร้อมกันนี้ยังได้กำชับ ให้การดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดี ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ และต้องสามารถนำผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและสังคม

ข่าวน่าสนใจ

Close