ฝากขังหนุ่มใหญ่พรากด.ญ.14-ค้านประกัน

ตร.พลับพลาไชย 1 นำตัว "นายรณชิต" ฝากขังศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัวและเกรงว่าจะหลบหนี

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 นำตัวนายรณชิต อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาพรากเด็ก อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร ไปฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ (อ่าน : หนุ่มใหญ่รับ”พาน้องโยโย่”ไปเชียงใหม่จริง)

ขณะที่ท้ายคำร้องการฝากขัง ทางพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัว โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ พร้อมกับช่วยเหลือ ด.ญ. อายุ 14 ปี มาไว้ในความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

โดยระหว่างการควบคุมตัว นายรณชิต ไปฝากขังผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงความเป็นอยู่ขณะถูกควบคุมตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ทางนายรณชิต ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เพียงแต่มีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเดินไปขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเดินทางไปยังศาลอาญากรุงเทพใต้

อย่างไรก็ตาม ทาง พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายรณชิต ได้รับสารภาพว่า ได้มีการวางแผนพาตัวน้องโยโย่หลบหนีจากครอบครัวเนื่องจากมีปัญหากับครอบครัว ส่วนรายละเอียดเรื่องการพบกล่องนมภายในห้องพักที่ จ.เชียงใหม่ ทาง พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ ไม่ขอเปิดเผยข้อมูลเนื่องจากเป็นรายละเอียดในสำนวนคดี อีกทั้งยังเป็นข้อมูลที่กระทบกระเทือนจิตใจต่อครอบครัวของเด็ก

ข่าวน่าสนใจ

Close