หนุ่มใหญ่รับ”พาน้องโยโย่”ไปเชียงใหม่จริง

ตำรวจพลับพลาไชย สอบปากคำ "หนุ่มใหญ่" รับสารภาพพา "น้องโยโย่" ไปเชียงใหม่จริง ตำรวจฝากขังพรุ่งนี้ - อุบรายละเอียดพบนมแอนมัมชี้ละเอียดอ่อน

พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย1 เปิดเผยภายหลังการสอบปากคำ นายรณชิต ผู้ต้องหาในความผิดฐานพรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปจากพ่อแม่ ว่า เบื้องต้น นายรณชิต รับสารภาพว่า เป็นผู้ที่พาน้องโยโย่หลบหนีไปจริง เนื่องจากเด็กมีปัญหาภายในครอบครัว น้องโยโย่ ได้ปรึกษากับผู้ต้องหามานานร่วมเดือน ขอร้องให้พาหลบหนี  ทั้งนี้เมื่อตำรวจได้รับหลักฐานภาพถ่าย พบว่า นายรณชิต ได้พาตัวน้องโยโย่ไปจริง จึงเข้าข่ายความผิดฐานพรากผู้เยาว์ทันที โดยระหว่างที่ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ ก็ได้รับแจ้งว่าพบตัวเด็กที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ก่อนประสานไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องที่ไปรับตัวเด็กไว้ในการดูแล และปลอดภัยดี ส่วนสาเหตุที่ตำรวจดำเนินงานล่าช้านั้น ได้มีการวางแผนค่อนข้างนาน อีกทั้งตัวผู้ต้องหาเป็นคนที่เด็กไว้วางใจมากด้วย และที่มีการแชร์ภาพถ่ายกล่องนมในห้องที่น้องโยโย่และผู้ต้องหาพักอยู่ร่วมกันนั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และยังอยู่ในสำนวนการทำคดีจึงไม่ขอกล่าวถึง ส่วนน้องโยโย่ จะได้พบกับพ่อแม่ได้เมื่อใดนั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของน้อง และกรณีนี้จะคล้ายกับกรณีของ น.ส.ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-กูนุน สาวซาอุดีอาระเบีย ที่หลบหนีการแต่งงานมาที่ประเทศไทยหรือไม่ เป็นเรื่องของหลักสิทธิมนุษยชน

พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (12ม.ค.) พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัว สำหรับข้อหาอื่นก็ต้องตรวจสอบว่ามีความผิดหรือไม่ต่อไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close